Phát hiện tàu cá có chữ nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

SGGPO
Tàu cá này được thiết kế khác so với tàu cá của ngư dân Việt Nam, tàu chủ yếu được làm bằng chất liệu vỏ gỗ, trên vỏ thân tàu có ghi dòng chữ nước ngoài và ghi ký hiệu số.

Chiếc tàu cá dạt vào bờ biển

Chiếc tàu cá dạt vào bờ biển

Chiều 23-1, ông Lê Văn Luyện, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vào sáng cùng ngày người dân ở xã Kỳ Hà đã phát hiện một chiếc tàu cá có ghi chữ nước ngoài, trên tàu không có người đang bị sóng biển đánh trôi dạt tự do vào vùng cửa khẩu gần bờ biển xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh, gần địa bàn xã Kỳ Hà.

Ngay sau khi phát hiện, người dân đã nhanh chóng trình báo sự việc lên chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đến tiến hành kiểm tra.

Phát hiện tàu cá có chữ nước ngoài trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh ảnh 1 Người dân địa phương quan sát tàu cá

Bước đầu, qua kiểm tra cho thấy, tàu cá này được thiết kế khác so với tàu cá của ngư dân địa phương, tàu chủ yếu được làm bằng chất liệu vỏ gỗ, trên vỏ thân tàu có ghi dòng chữ nước ngoài và ghi ký hiệu số; tàu có chiều dài hơn 4m, chiều rộng 2,5m, trên tàu có các ngư lưới cụ, một số hải sản ghẹ; tàu có 2 máy, công suất khoảng 24CV...

Hiện tại cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn