Vụ “chạy trường” Lê Quý Đôn

Phát hiện thêm một số hồ sơ nghi vấn

Trước bức xúc của dư luận về tiến độ thanh tra “chạy trường” ở THPT Lê Quý Đôn, chiều 7-9, ông Nguyễn Văn Nam, Chánh thanh tra Sở GD-ĐT cho biết: Sau ngày khai giảng, đoàn thanh tra của Sở GD-ĐT, Bộ GD-ĐT, Công an PA 25 đã làm việc với BGH nhà trường và một thành viên của hội đồng tuyển sinh để thanh tra quá trình tuyển sinh của trường trong 2 năm học 2005-2006 và 2006-2007.

Trong quá trình xem lại từng hồ sơ tuyển sinh, đoàn đã phát hiện một số hồ sơ xét tuyển thêm có nghi vấn. Hôm nay, ngày 8-9, đoàn thanh tra sẽ tiếp xúc với một số phụ huynh của các em học sinh này để làm rõ vấn đề.

* Sáng 8-9, Sở GD-ĐT sẽ triển khai quyết định tạm ngưng chức vụ hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp đối với ông Dư Thế Lâm để làm rõ những tố cáo ông Lâm làm sai các quy định của ngành về dạy thêm trong hè; chi xài tùy tiện sai nguyên tắc tài chính.

HỒNG LIÊN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh ĐH-CĐ 2020: Nhiều cơ hội cho “cuộc đua” bổ sung

Từ nay đến ngày 15-10, nhiều trường đại học (ĐH) trên cả nước dành hàng ngàn chỉ tiêu ở các nhóm ngành để xét tuyển ĐH bằng nhiều phương thức như điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm học bạ, điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM... Đây được xem là cơ hội để thí sinh trúng tuyển vào các trường ĐH. Ở cuộc đua cuối này, ngoài việc cạnh tranh, thí sinh cũng phải đặc biệt lưu ý đặt tiêu chí lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở thích lên hàng đầu. 

Giáo dục hội nhập

Khởi động Đấu trường Toán học VioEdu miễn phí mùa 2

Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2 do Hệ thống giáo dục trực tuyến VioEdu (Tập đoàn FPT) tổ chức vừa được khởi động với sự tham gia của đông đảo học sinh, sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm học 2020 - 2021, đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh toàn quốc. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.