Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

SGGP
Các nhà khảo cổ học Bồ Đào Nha đã tìm thấy một xác tàu khoảng 400 tuổi ở vùng biển ngoài khơi thị trấn duyên hải Cascais của nước này, một phát hiện được đánh giá là “khám phá của thập kỷ”. 

Phát hiện xác tàu 400 năm tuổi

Giám đốc dự án Jorge Freire cho biết nằm dưới độ sâu 12m so với mặt nước biển, xác tàu còn khá nguyên vẹn. Nhiều đồ gốm sứ, súng thần công… nằm rải rác xung quanh xác tàu. Các nhà khảo cổ cho rằng chiếc tàu đang trên đường trở về Bồ Đào Nha từ Ấn Độ thì bị chìm trong khoảng thời gian từ năm 1575-1625. Bộ trưởng Bộ Văn hóa Bồ Đào Nha Luis Mendes cho hay cửa sông Tagus được xem là điểm nóng về chìm tàu và phát hiện trên đã chứng minh điều này. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.