Làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Phát huy hơn nữa lợi thế cảng biển

Từ ngày 30-3 đến 1-4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác đã về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng. Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; đi thăm và làm việc tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Bộ Tư lệnh Hải quân và Quân khu 3.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị Hải Phòng phải đặt quyết tâm cao để trở thành một cực phát triển mạnh, một TP phát triển hàng đầu cả nước. Các TP lớn phải có sự phát triển bứt phá, phải đạt tăng trưởng GDP cao hơn nhiều so với mức bình quân cả nước. Vì vậy, Hải Phòng cần phát huy tốt hơn nữa lợi thế cảng biển, đường sắt, đường hàng không…

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi cán bộ và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng nhắc nhở các cấp lãnh đạo TP cần tập trung xây dựng các cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh để đảm bảo cán cân công lý; tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị TP Hải Phòng tập trung nguồn lực, kêu gọi đầu tư bên ngoài để tạo bước phát triển đột phá cho huyện đảo Bạch Long Vĩ. Trước hết, phải đảm bảo tốt các điều kiện y tế, giáo dục, chăm lo hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần để người dân trên đảo yên tâm với cuộc sống; tăng tàu ra huyện đảo vì tần suất 2 chuyến/tháng như hiện nay không thể đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế, quyền lợi cho nhân dân sinh sống trên đảo. Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ngành trung ương hết sức quan tâm đầu tư cho Bạch Long Vĩ bởi huyện đảo là điểm tiền tiêu có ý nghĩa quan trọng cả về quốc phòng và kinh tế-xã hội.

Tới thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Quân chủng Hải quân, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhắc nhở lực lượng vũ trang Quân khu 3 và Quân chủng Hải quân phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, đề cao cảnh giác trước âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, quan tâm xây dựng tổ chức Đảng trong quân đội trong sạch, vững mạnh, tích cực làm công tác dân vận, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

TTXVN

ttxvn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH dự họp sáng 22-7. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cử tri lo lắng kế hoạch tiêm vaccine phòng Covid-19 không đạt

Nếu không đạt được kế hoạch tiêm chủng vaccine thì kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội sẽ có độ trễ, đời sống của nhân dân tiếp tục khó khăn, nhất là các đối tượng yếu thế, người mất việc làm, thiếu việc làm do phải thực hiện các biện pháp cách ly, giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP