Làm việc tại Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết:

Phát huy hơn nữa lợi thế cảng biển

Từ ngày 30-3 đến 1-4, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác đã về thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng. Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt của TP về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, việc triển khai thực hiện Nghị quyết 49-NQ/TƯ của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020; đi thăm và làm việc tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, Bộ Tư lệnh Hải quân và Quân khu 3.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt TP Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị Hải Phòng phải đặt quyết tâm cao để trở thành một cực phát triển mạnh, một TP phát triển hàng đầu cả nước. Các TP lớn phải có sự phát triển bứt phá, phải đạt tăng trưởng GDP cao hơn nhiều so với mức bình quân cả nước. Vì vậy, Hải Phòng cần phát huy tốt hơn nữa lợi thế cảng biển, đường sắt, đường hàng không…

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm hỏi cán bộ và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng nhắc nhở các cấp lãnh đạo TP cần tập trung xây dựng các cơ quan tư pháp trong sạch, vững mạnh để đảm bảo cán cân công lý; tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đề nghị TP Hải Phòng tập trung nguồn lực, kêu gọi đầu tư bên ngoài để tạo bước phát triển đột phá cho huyện đảo Bạch Long Vĩ. Trước hết, phải đảm bảo tốt các điều kiện y tế, giáo dục, chăm lo hơn nữa đời sống văn hóa tinh thần để người dân trên đảo yên tâm với cuộc sống; tăng tàu ra huyện đảo vì tần suất 2 chuyến/tháng như hiện nay không thể đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế, quyền lợi cho nhân dân sinh sống trên đảo. Chủ tịch nước cũng đề nghị các bộ, ngành trung ương hết sức quan tâm đầu tư cho Bạch Long Vĩ bởi huyện đảo là điểm tiền tiêu có ý nghĩa quan trọng cả về quốc phòng và kinh tế-xã hội.

Tới thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Quân chủng Hải quân, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhắc nhở lực lượng vũ trang Quân khu 3 và Quân chủng Hải quân phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, đề cao cảnh giác trước âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch; huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, quan tâm xây dựng tổ chức Đảng trong quân đội trong sạch, vững mạnh, tích cực làm công tác dân vận, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

TTXVN

ttxvn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc

Ngày 21-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24-9.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP