(SGGP).- Ngày 21-5, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, lần đầu tiên cơ quan chức năng xử phạt một cơ sở sản xuất thực phẩm không an toàn tới mức 500 triệu đồng. Đó là cơ sở sản xuất thức ăn Việt Phúc thuộc Công ty TNHH một thành viên Vạn Tín (Thanh Hóa).
Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sở dĩ cơ sở Việt Phúc bị xử phạt ở mức rất cao, gấp 5 lần so với mức phạt cao nhất đang áp dụng hiện nay trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm là 100 triệu đồng, vì cơ sở này đã cung cấp thực phẩm bẩn gây ra nhiều vụ ngộ độc nghiêm trọng.
Tháng 3-2011, hơn 1.000 công nhân Việt Nam làm việc tại Công ty TNHH Giày Hong Fu tại KCN và Đô thị Hoàng Long (Hoằng Hóa, Thanh Hóa) đã bị ngộ độc hàng loạt do thức ăn của cơ sở Việt Phúc cung cấp.
NG.KHÁNH