Phạt nặng một công ty mỹ phẩm

* Thu hồi viên nang Euroseafox

(SGGP).- Ngày 8-10, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế, cho biết Cục Quản lý dược vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH EBC Việt Nam (địa chỉ số 262/5 Cách Mạng Tháng Tám, phường 10, quận 3, TPHCM) 105 triệu đồng vì đã có hành vi gian dối trong kinh doanh mỹ phẩm, sản xuất mỹ phẩm không thực hiện đúng nguyên tắc, tiêu chuẩn cơ bản về “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội Các nước Đông Nam Á (CGMP-ASEAN); Đồng thời, đề nghị Sở Y tế TPHCM thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm của 17 sản phẩm do Công ty TNHH EBC Việt Nam công bố có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt.

Cục Quản lý dược cũng vừa có công văn gửi sở y tế các tỉnh, thành thông báo đình chỉ lưu hành trên toàn quốc đối với thuốc viên nang Euroseafox (Cefpodoxime INN 100mg), số đăng ký: VN-12288-11, số lô 03, ngày sản xuất 9-6-2013, hạn dùng: 9-6-2016 do Công ty Navana Pharmaceutical Ltd., Bangladesh sản xuất, chi nhánh Công ty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex tại Hà Nội nhập khẩu. Loại thuốc này bị đình chỉ lưu hành do kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan và chỉ tiêu hình thức.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.