Phạt nhiều xe khách vi phạm

 (SGGPO).- Đội Thanh tra giao thông số 3 (Sở GTVT TPHCM) cho biết trong 8 ngày (29-1 đến 05-2) đã lập 107 biên bản với số tiền phạt 201.350.000 đồng và tước 45 giấy phép lái xe.

Nhân viên kiểm tra CMND của khách trước khi lên tàu

Trong đó, lỗi vi phạm nhiều nhất là xe vận chuyển theo không có hợp đồng, danh sách hành khách với 17 trường hợp, kế tiếp là phạt 16 chủ phương tiện và 14 trường hợp xe khách chạy tuyến cố định không chạy đúng lịch trình.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, trong ngày 4-2 đã phát hiện 11 trường hợp hành khách sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả để “qua” mặt nhân viên kiểm soát.

Những hành khách cho biết đã mua vé tàu “chợ đen”, rồi “cò” đưa chứng minh nhân dân giả chưa có dán ảnh khớp với tên vé, số chứng minh trên vé tàu để người mua dán ảnh vào chứng minh giả này. Sau đó, Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn đã tạo điều kiện cho các hành khách bị lừa trên được mua ghế phụ để về quê.

THANH HẢI

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.