Phát sóng chương trình phổ cập kiến thức phòng và chống Covid-19 trên VTV2

SGGPO

Bắt đầu từ tối 14-8, chương trình “Covid-19 phòng và chống” sẽ được phát sóng đều đặn vào 21 giờ 10 hàng ngày trên VTV2 nhằm đem tới những phân tích khoa học dễ hiểu, dễ tiếp cận để khán giả có thể dễ dàng tiếp cận những thông tin liên quan tới việc phòng và chống Covid-19.

Phát sóng chương trình phổ cập kiến thức phòng và chống Covid-19 trên VTV2

Với thời lượng từ 5-7 phút mỗi số, các đề tài mà ê-kíp hướng đều được người dân quan tâm nhất hiện nay, như: chăm sóc F0, F1 tại nhà; các biện pháp phòng chống lây nhiễm; tiêm vaccine phòng Covid-19.

Những clip ngắn về chủ đề này sau khi được đăng tải định kỳ vào 11 giờ 00 các ngày trong tuần trên fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống, đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, tương tác và chia sẻ. Điều này cho thấy khán giả rất mong muốn tiếp cận với những thông tin chính thống liên quan đến dịch Covid-19 nói chung và chủ đề vaccine phòng Covid-19 nói riêng.

Phát sóng chương trình phổ cập kiến thức phòng và chống Covid-19 trên VTV2 ảnh 1 10 chủ đề của chương trình lần lượt gửi tới khán giả cách tiếp cận khoa học và kiến thức dễ hiểu nhất để phòng và chống Covid-19
10 chủ đề của chương trình lần lượt gửi tới khán giả gồm: Bệnh lý nền nào cần chú ý khi tiêm vaccine phòng Covid-19; Chăm sóc sức khỏe sau khi tiêm phòng vaccine Covid-19; Ai có nguy cơ diễn biến nặng khi nhiễm Covid-19?; 10 điều cần làm khi cách ly F1 tại nhà; Đánh tan nỗi lo khi đi siêu thị; Giảm nồng độ virus trong nhà; Tại sao không thể so sánh các loại vaccine phòng Covid-19?; Cần bao lâu để sinh kháng thể sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19; Ngăn virus SARS-CoV-2 xâm nhập cơ thể và F0 cần làm gì khi được xuất viện sớm.

Làm thế nào để các thông tin khoa học được dễ hiểu? Đó là câu hỏi đặt ra lớn nhất cho ê-kíp khi thực hiện chương trình. Để làm được điều đó, nhóm sản xuất sử dụng những đồ họa kết hợp với ý kiến của các chuyên gia giúp khán giả dễ tiếp cận hơn. Đó sẽ là các đồ họa minh họa cho sự phát tán virus từ một người mang bệnh trong không gian kín ra sao, hoặc là đồ họa minh họa cho các mầm bệnh tồn tại trong nhà chúng ta như thế nào... Từ đó, các chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích cũng như biện pháp làm thế nào để phòng, tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19 đơn giản và hiệu quả.

Các khách mời tham gia chương trình là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế: TS Phạm Quang Thái, Trưởng văn phòng tiêm chủng miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương; PGS.TS Bùi Vũ Huy, Giảng viên cao cấp Bộ môn truyền nhiễm, Ðại học Y Hà Nội; PGS.TS Trần Ðắc Phu - chuyên gia Bộ Y tế, Cố vấn cao cấp Trung tâm Ðáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam; PGS.TS Nguyễn Văn Kính - Nguyên Giám đốc bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương; PGS.TS Nguyễn Văn Nhung - Giám đốc bệnh viện Phổi Trung ương.

Sản xuất chương trình trong bối cảnh giãn cách xã hội nên ê-kíp tận dụng tối đa lợi thế về công nghệ của trường quay ảo để MC tương tác với khách mời. Phần phỏng vấn chuyên gia được êkíp triển khai bằng hình thức trực tuyến, nhằm đảm bảo yêu cầu an toàn phòng, chống dịch bệnh. Điều mong muốn lớn nhất của những người thực hiện, đó là sau khi xem chương trình, khán giả có thể áp dụng ngay các biện pháp một cách hiệu quả để phòng, chống dịch Covid-19.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang Hoa ​hậu Hoà bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International) 2021 vừa diễn ra vào tối 4-12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan) với màn tranh tài của 60 người đẹp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Người đẹp Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã xuất sắc đăng quang ngôi vị tân hoa hậu. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư.