Phát tán thông tin người bệnh, đăng tải thông tin sai lệch có thể bị xử phạt tới 30 triệu đồng

SGGPO
Ngày 5-5, Sở TT-TT TP Đà Nẵng ban hành công văn số 1088 về việc sử dụng mạng xã hội đảm bảo quy định pháp luật.

Công an huyện Hòa Vang xử phạt trường hợp đăng thông tin sai lệch

Công an huyện Hòa Vang xử phạt trường hợp đăng thông tin sai lệch

Trong thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã chia sẻ, phát tán các thông tin vi phạm các quy định của pháp luật về tình hình dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng trên mạng xã hội.

Nổi bật nhất là các vi phạm đăng tải, chia sẻ, phát tán thông tin về người bệnh, vi phạm Điều 8, Luật Khám bệnh, chữa bệnh quy định về quyền được tôn trọng bí mật riêng tư; Đăng tải, chia sẻ, tán phát thông tin sai sự thật, vi phạm quy định tại Điều 5 khoản 1 điểm e Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet.

Các đối tượng vi phạm quy định trên tùy theo tính chất, mức độ có thể sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt tối đa 30 triệu đồng theo Điều 101, 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử hoặc bị xử lý hình sự.

Vì vậy, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn không chia sẻ, truyền đưa, phát tán các thông tin từ các nguồn không chính thức, thông tin thiếu kiểm chứng, các thông tin cá nhân của người bệnh trên mạng xã hội.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Gặp mình ở trỏng

- Video âm nhạc mới trình làng của một người làm nhạc xứ mình đã nhanh chóng đạt hàng triệu lượt xem trên mạng YouTube. Ca từ của video này rất đời và giàu tính ẩn dụ, còn phần hòa âm phối khí được thực hiện chỉn chu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn