Phát tán thông tin người bệnh, đăng tải thông tin sai lệch có thể bị xử phạt tới 30 triệu đồng

SGGPO
Ngày 5-5, Sở TT-TT TP Đà Nẵng ban hành công văn số 1088 về việc sử dụng mạng xã hội đảm bảo quy định pháp luật.

Công an huyện Hòa Vang xử phạt trường hợp đăng thông tin sai lệch

Công an huyện Hòa Vang xử phạt trường hợp đăng thông tin sai lệch

Trong thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã chia sẻ, phát tán các thông tin vi phạm các quy định của pháp luật về tình hình dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng trên mạng xã hội.

Nổi bật nhất là các vi phạm đăng tải, chia sẻ, phát tán thông tin về người bệnh, vi phạm Điều 8, Luật Khám bệnh, chữa bệnh quy định về quyền được tôn trọng bí mật riêng tư; Đăng tải, chia sẻ, tán phát thông tin sai sự thật, vi phạm quy định tại Điều 5 khoản 1 điểm e Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15-7-2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet.

Các đối tượng vi phạm quy định trên tùy theo tính chất, mức độ có thể sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt tối đa 30 triệu đồng theo Điều 101, 102 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử hoặc bị xử lý hình sự.

Vì vậy, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân trên địa bàn không chia sẻ, truyền đưa, phát tán các thông tin từ các nguồn không chính thức, thông tin thiếu kiểm chứng, các thông tin cá nhân của người bệnh trên mạng xã hội.

 

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Phát triển đô thị gắn với hệ thống giao thông công cộng

Theo quy hoạch phát triển giao thông vận tải TPHCM, thành phố sẽ có một hệ thống giao thông công cộng tích hợp đa phương tiện, bao gồm 8 tuyến metro, 3 tuyến xe điện, cùng với 6 tuyến xe buýt nhanh (BRT) và hơn 200 tuyến xe buýt đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Quy hoạch

Tin buồn