Phát triển cơ chế hợp tác Mê Công - Nhật Bản

Ngày 31-3, tại Hà Nội đã diễn ra Cuộc họp quan chức cấp cao (SOM) Mê Công - Nhật Bản lần thứ 5 với sự tham gia của Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar, Việt Nam và Nhật Bản.

Hội nghị lần này tập trung vào triển khai các kết quả của hội nghị Cấp cao Mê Công - Nhật Bản lần thứ nhất, thảo luận nhằm triển khai Tuyên bố chung Tokyo và Chương trình hành động 63 điểm. Tại hội nghị, Nhật Bản đã trình bày về việc triển khai các điểm của Kế hoạch hành động 63 điểm và đặc biệt tập trung giới thiệu sáng kiến Thập kỷ Mê Công xanh nhằm xây dựng một tiểu vùng Mê Công phát triển bền vững.

Tại hội nghị lần này, Việt Nam cũng đã trình bày cụ thể về hai sáng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã nêu trong Hội nghị cấp cao Mê Công - Nhật Bản: Trung tâm đào tạo nghề Mê Công - Nhật Bản và Dự án quản lý, sử dụng hiệu quả và bền vững nguồn nước sông Mê Công.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gửi Thư Chúc mừng Năm mới Nhâm Dần 2022

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình gửi Thư Chúc mừng Năm mới Nhâm Dần 2022

Ngày 25-1 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi Thư Chúc mừng năm mới nhân dịp nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP