Phát triển du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe

SGGP
Viện Sức khỏe toàn cầu dự báo thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 7,5% và đến năm 2022 đạt mức 919 tỷ USD, chiếm 18% tỷ trọng thị trường du lịch thế giới.

Bệnh nhân người Australia đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh nhân người Australia đến khám và điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM. Ảnh: THÀNH SƠN

Ngày 25-4, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7), Sở Du lịch TPHCM tổ chức Diễn đàn “Giám đốc điều hành khách sạn Việt Nam 2019”. Đây là lần đầu tiên hơn 150 lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh và quản lý khách sạn, du lịch tham gia thảo luận để tìm ra hướng phát triển du lịch wellness (chăm sóc sức khỏe) tại Việt Nam.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, Viện Sức khỏe toàn cầu dự báo thị trường du lịch chăm sóc sức khỏe sẽ tiếp tục tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 7,5% và đến năm 2022 đạt mức 919 tỷ USD, chiếm 18% tỷ trọng thị trường du lịch thế giới.

Hình thức du lịch mới này đã phát triển với quy mô lớn và được đầu tư bài bản, trở thành một triết lý kinh doanh quan trọng của nhiều khách sạn và khách sạn nghỉ dưỡng trên thế giới. Thế nhưng, ở Việt Nam loại hình này còn khá mới mẻ. 

Đáng chú ý, chuyên trang du lịch Wego và TrustYou cho biết thêm, ở nước ta có Hà Nội và Hội An là 2 thành phố được đánh giá cao với các yếu tố phù hợp với mong muốn du lịch wellness của du khách, lọt vào tốp 10 thành phố du lịch tốt nhất về dịch vụ wellness tại châu Á. 

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng đều qua các năm

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trên địa bàn TPHCM. Trong 10 năm thực hiện, năng suất lao động khu vực nông thôn được cải thiện: năm 2008 đạt 29,4 triệu đồng/người, năm 2018 đạt 90 triệu đồng/người. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế