Phát triển nông nghiệp đô thị ở huyện Củ Chi

SGGP
Ngày 13-11, đoàn công tác của Thành ủy TPHCM do đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy, làm trưởng đoàn đã làm với huyện Củ Chi về việc xây dựng nông thôn mới. 

Đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh, quan điểm của thành phố là các tiêu chí về nông thôn mới phải theo chuẩn của khu vực Đông Nam bộ trở lên (cao hơn chuẩn bình quân cả nước). TPHCM sẽ huy động các nguồn lực để tập trung giải quyết đứt điểm những vướng mắc và quyết liệt trong việc hỗ trợ xây dựng các hợp tác xã kiểu mới.

Huyện Củ Chi cần sử dụng hiệu quả các cơ sở vật chất đã xây dựng trong giai đoạn 1, không để tình trạng đã có nước sạch nhưng người dân vẫn sử dụng nước giếng không đạt vệ sinh, quyết liệt thực hiện việc hạn chế khai thác nước ngầm. Đồng chí Võ Thị Dung cũng cảnh báo, tình trạng mất an ninh trật tự là một thách thức đối với việc xây dựng nông thôn mới, khi tệ nạn xã hội xâm nhập về các vùng nông thôn, tội phạm sẽ tăng lên.

Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm cho biết, giai đoạn 1, Củ Chi là huyện đầu tiên của thành phố được Trung ương công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Nếu căn cứ theo tiêu chí nông thôn mới quốc gia thì huyện Củ Chi có nhiều xã đạt hầu hết các tiêu chí, nhưng vì nay TPHCM xây dựng các tiêu chí cao hơn nên các xã cần làm quyết liệt hơn. Là huyện trọng điểm về nông nghiệp, về lâu dài vẫn còn sản xuất nông nghiệp, nên cần quy hoạch phù hợp để Củ Chi có điều kiện phát triển nông nghiệp đô thị ứng dụng công nghệ cao và công nghệ sinh học. 

Theo huyện Củ Chi, đến tháng 10-2018, toàn huyện có 20 xã đã đạt bình quân 16,15/19 tiêu chí về nông thôn mới. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa máy móc vào sản xuất lúa ở ĐBSCL

Trồng lúa thời công nghệ

Mô hình gieo sạ, cấy lúa, bón phân bằng máy, cùng hệ thống tưới tiêu thông minh điều khiển từ xa, kết hợp máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu trên đồng ruộng đang được nông dân Đồng Tháp thực hiện.  

Thị trường

Giá xăng 92 và 95 cùng giảm

Kể từ 15 giờ chiều 27-10, cả hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95 đều cùng giảm. Theo đó, xăng E5 RON 92 xuống 14.109 đồng/lít còn xăng RON95-III xuống 14.940 đồng/lít (giảm 182 đồng/lít).

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thông tin kinh tế

Dai-ichi Life Việt Nam đạt danh hiệu Top 2 Nơi làm việc tốt nhất Ngành Bảo hiểm năm 2020

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa vinh dự được trao giải Top 2 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” trong ngành Bảo hiểm, đồng thời đứng trong Top 33 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” cho tất cả các ngành nghề, do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe cùng Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam tổ chức khảo sát và công bố. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế