Công ty TNHH Thịnh Phát chuyên chế biến sản phẩm từ trái sơ ri với công suất 12 tấn sơ ri đông lạnh/ngày, dây chuyền ép nước sơ ri công suất 28 tấn nguyên liệu/ ngày và Công ty TNHH MT ở CCN Tân Mỹ Chánh chuyên chế biến rau quả xuất khẩu với kim ngạch khoảng 1 triệu USD/năm. Ngoài ra còn có các cơ sở sản xuất chế biến trái cây có qui mô nhỏ, sản xuất theo phương pháp thủ công, chủ yếu là sấy nhãn với tổng công suất khoảng 50.000 tấn/năm. Qua Festival trái cây Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, tỉnh đã và đang triển khai chương trình phát triển kinh tế vườn đến năm 2015 và tầm nhìn 2020.
Ông Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cho biết:“Để nâng cao chất lượng trái cây, chúng tôi đã cho rà soát bổ sung quy hoạch nông nghiệp và triển khai các đề án phát triển các loại cây ăn trái đặc sản để bố trí cho phù hợp các vùng sinh thái. Tỉnh Tiền Giang quan tâm vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, khuyến cáo nhà vườn áp dụng các quy trình sản xuất GAP, chú trọng bình chọn các loại giống mới phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương...”. Thời gian qua, Tiền Giang đã xây dựng nhiều thương hiệu trái cây có uy tín trong khu vực và thị trường xuất khẩu quốc tế. Điều này sẽ tạo ra tiền đề thuận lợi để tăng cường xuất khẩu trái cây tươi và phát triển ngành công nghiệp chế biến sản phẩm trái cây.
THANH HÀ