Phẫu thuật thành công khối u nặng 40kg

(SGGP).- Ngày 18-10, BSCKII Lê Hoàng Minh, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, các BS khoa Ngoại I, Bệnh viện Ung bướu TPHCM đã phẫu thuật thành công cho chị Tuyết M. (49 tuổi, Long An) với khối u có kích thước 60 x 80 x 100cm, nặng 40kg (vỏ bướu nặng 2kg, cộng với 35 lít dịch và 3 lít máu).

Từ một khối u buồng trứng nhỏ nhưng không có tiền điều trị, khối u của bệnh nhân M. đã phát triển thành khối khổng lồ trong gần 10 năm qua. Đây được xem là khối u lớn nhất từ trước đến nay mà bệnh viện tiếp nhận.

Bác sĩ khám cho bệnh nhân Tuyết M. trước khi phẫu thuật

BS Lê Hoàng Minh cho biết toàn bộ chi phí ca phẫu thuật này được Bệnh viện Ung bướu TPHCM hỗ trợ. Thành công của ca mổ không chỉ về mặt y khoa với khối u lớn nhất từ trước đến nay bệnh viện tiếp nhận mà chính là các bác sĩ đã giải thoát những đau đớn cho bệnh nhân. Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy bệnh nhân bị ung thư buồng trứng nên bác sĩ đã cắt tử cung và 2 phần phụ. Ca phẫu thuật bước đầu thành công, bệnh nhân sẽ được tiếp tục ở khoa Ngoại I và sau khi hồi phục sẽ chuyển qua hóa trị sau thời gian hậu phẫu.

HẢI THỤY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc