Phẫu thuật thành công một ca u túi mật 1,2kg

(SGGPO).- Ngày 21-11, các bác sĩ ở Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cho biết vừa phẫu thuật thành công khối u túi mật hiếm gặp cho một bệnh nhân 62 tuổi.

Bệnh nhân Ngô Hồng Đức đang hồi phục tốt sau ca mổ

Theo thông tin, ngày 14-11 bà Ngô Hồng Đức, sinh năm1954, ngụ Thiện Tân, Vĩnh Cửu, Đồng Nai nhập viện trong tình trạng nôn ói, gầy gò do không ăn được.

Đến ngày 16-11 các bác sĩ tiến hành mổ cho bệnh nhân, sau 3 tiếng đồng hồ ca mổ thành công và các bác sĩ đã đưa ra khối u túi mật nặng 1,2 kg, đường kính 20x15.

Bác sĩ Lê Đình Hùng, PGĐ bệnh viện cho biết: " Đây là dạng u hiếm gặp, 40 năm làm nghề lần đầu tiên tôi thấy khối u túi mật lớn như vậy. Sau khi được mổ đến nay bệnh nhân đã ổn định trở lại, ăn uống được, dự kiến sẽ xuất viện vào ít ngày tới".

Ngô Sỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc