Phi công đình công, 72.000 hành khách bị mắc kẹt

SGGP
Ngày 26-4, phi công của Hãng hàng không Scandinavia (SAS) đình công  tại Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy làm 72.000 hành khách mắc kẹt do hơn 600 chuyến bay bị hủy.

Phi công đình công, 72.000 hành khách bị mắc kẹt

Dự báo nếu kéo dài đến ngày 28-4, 170.00 hành khách sẽ bị ảnh hưởng. Hoạt động đình công diễn ra sau khi tiến trình đàm phán giữa Hiệp hội Phi công hàng không Thụy Điển và Hiệp hội Các doanh nghiệp vận tải Thụy Điển kéo dài nhiều tháng bị thất bại.

Hiệp hội Các doanh nghiệp vận tải Thụy Điển cho biết không thể tăng lương 13% như phi công yêu cầu. Tuy nhiên, Hiệp hội Phi công Hàng không Thụy Điển cho biết lịch làm việc, chứ không phải lương, là trọng tâm của đàm phán, do phần lớn phi công của SAS có lịch làm việc luôn bị thay đổi.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.