Phiến quân Iraq dọa giết con tin người Anh

  • Quan chức chống khủng bố Anh từ chức

Ngày 5-12, Hãng AP đưa tin, những kẻ bắt cóc 5 công dân Anh tại Iraq, đã phát một đoạn băng ghi hình qua kênh truyền hình Al-Arabiya, dọa sẽ giết một trong số những con tin này nếu Chính phủ Anh không rút quân. Xuất hiện trong đoạn băng là một trong số các con tin, đã bị bắt cóc tại một tòa nhà chính phủ ở Baghdad hồi tháng 5, bị hai tay súng bịt mặt khống chế ngồi trước một tấm vải có dòng chữ “Kháng chiến Hồi giáo Shiite tại Iraq”.

Trong đoạn băng được ghi hình vào ngày 18-11, con tin người Anh xưng là Jason, đã bị lực lượng nổi dậy giam giữ 173 ngày. Những kẻ bắt cóc đã đặt ra hạn chót là 10 ngày kể từ khi đoạn băng được phát đi, Anh phải rút quân hoặc con tin này sẽ bị hành quyết.

Trong một diễn biến khác, Trợ lý Ủy viên Andy Hayman, quan chức chống khủng bố hàng đầu của Anh, đã tuyên bố từ chức sau khi có các chỉ trích tiếp theo vụ cảnh sát nước này bắn chết một người đàn ông Brazil vô tội bị nhầm là kẻ đánh bom liều chết và một vụ điều tra về các khoản phí công vụ.

A.V. (Theo AP, Times Online)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.