Philippines: Cháy nhà máy trong khu chế xuất, hơn 100 người bị thương

(SGGPO).- Ít nhất 3 người mất tích và 100 công nhân, gồm 3 người Nhật, bị thương trong vụ cháy lớn tại tổ hợp nhà máy trong Khu chế xuất Cavite ở General Trias, tỉnh Cavite, cách phía Nam thủ đô Manila khoảng 26 km.

Jesus Crispin Remulla, Thống đốc tỉnh Cavite cho biết tại cuộc họp báo ngày 2-2, đám cháy tại nhà máy House Technology Industries (HTI) bắt đầu lúc 18 giờ 15 chiều 1-2, được thông báo đã kiểm soát lúc 23 giờ 30 tối cùng ngày, nhưng vẫn chưa bị dập tắt hoàn toàn và lực lượng cứu hỏa dự kiến cuối ngày 2-2 mới có thể vào kiểm tra bên trong nhà máy.

Đám cháy tại nhà máy HTI trong Khu chế xuất Cavite ở General Trias, tỉnh Cavite, Philippines, có thể nhìn thấy từ xa hàng km. Ảnh: Inquirer

Ngọn lửa được cho là bùng phát từ một máy sản xuất vật liệu cách điện bị quá nóng.

Tại thời điểm xảy ra hỏa hoạn có khoảng 5.000 công nhân đang làm việc. Một số công nhân đã nhảy qua cửa sổ của tòa nhà 3 tầng để thoát ra ngoài. Trong số những người bị thương, khoảng 10 người ở trong tình trạng nguy kịch.

Hiện lãnh đạo nhà máy đang kiểm tra để xác định số công nhân có thể mất tích. HTI có tổ hợp nhà máy trải rộng trên 6 ha, với khoảng 15.000 công nhân, lớn nhất trong Khu chế xuất Cavite.

Năm 2015, vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà máy dép cao su ở vùng ngoại ô Bắc Manilia khiến 72 người thiệt mạng, và Tổng thống Benigno Aquino III khi đó phải chỉ thị thanh tra kỹ lưỡng khoảng 300.000 nhà máy ở Manila. Đây là một trong những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Philippines sau vụ cháy vũ trường ở Manila cướp đi sinh mạng của 162 người năm 1996.

GIA HY - TRẦN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.