Philippines: Động đất gây thương vong

SGGP
Ngày 27-7, báo Inquirer dẫn nguồn tin Chính phủ Philippines cho biết ít nhất 8 người thiệt mạng, 60 người bị thương trong 2 trận động đất mạnh 5,4 và 5,9 độ richter xảy ra sáng cùng ngày tại quần đảo Batanes của Philippines. 

Nhiều dư chấn mạnh đã xảy ra không lâu sau đó. Hình ảnh trên truyền thông Philippines cho thấy có nhiều ngôi nhà bị sập và đường sá bị rạn nứt. Giới chức địa phương lo ngại con số thương vong có thể sẽ còn tăng cao.

Cơ quan thảm họa quốc gia Philippines đã cử nhiều đội y bác sĩ và cứu hộ đến quần đảo trên. Quân đội cũng đã triển khai 1 máy bay để gửi đồ cứu trợ cũng như đưa những người bị thương đến bệnh viện. 

Philippines nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, nên thường xuyên xuất hiện động đất. Trận động đất gần đây nhất tại nước này mạnh 6,3 độ richter, xảy ra tháng 4 vừa qua làm 11 người thiệt mạng, 1 khu chợ bị sập ở phía Bắc thủ đô Manila.


VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường ống dẫn dầu của Nga đến châu Âu đi qua Ukraine                                               Ảnh: Gazprom.ru

Châu Âu chờ kết quả cuộc họp Normandy

Theo thông báo của điện Kremlin, hôm nay 9-12, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy sẽ gặp nhau tại Paris, trong khuôn khổ cuộc gặp thượng đỉnh Normandy. 

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.