Philippines ngừng nhập gia cầm từ một số nước châu Âu

(SGGPO).- Bộ Nông nghiệp Philippines (DA) vừa ban hành lệnh cấm tạm thời việc nhập khẩu gia cầm và sản phẩm gia cầm có nguồn gốc từ Đức sau khi ông Bernard Van Goethem, Tổng Giám đốc Tổng vụ sức khỏe và người tiêu dùng của Ủy ban châu Âu, thông báo chính thức đợt bùng phát dịch cúm gia cầm H7N7 tại vùng Saxony của Đức.

Với lệnh cấm trên, các loại gia cầm, gồm cả gà con một ngày tuổi, trứng, có nguồn gốc từ Đức, tạm thời bị cấm nhập khẩu vào Philippines. Bộ trưởng Nông nghiệp Philippines Proceso J. Alcala cho rằng việc áp dụng lệnh cấm này là cần thiết để bảo vệ sức khỏe người dân và ngành công nghiệp gia cầm của Philippines. Trước đó, vào tháng 3-2013, Bộ Nông nghiệp Philippines cũng đã thực hiện một lệnh cấm nhập khẩu tạm thời gia cầm và các sản phẩm gia cầm từ Italia và Hà Lan do dịch cúm gia cầm bùng phát ở hai nước này.

Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.