Philippines tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh ASEAN

SGGP
Theo Philippines Star, Chính quyền Philippines đang nỗ lực chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 30, sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29-4 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Philippines.

 Lực lượng đặc nhiệm Philippines đang làm nhiệm vụ tại một sự kiện được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị quốc gia. Ảnh  REUTERS

Lực lượng đặc nhiệm Philippines đang làm nhiệm vụ tại một sự kiện được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị quốc gia. Ảnh REUTERS

Khoảng 41.000 người, bao gồm 26.000 binh sĩ và cảnh sát, cùng với 15.000 nhân viên an ninh từ các cơ quan khác nhau của chính phủ Philippines sẽ được triển khai để phục vụ Hội nghị thượng đỉnh ASEAN. Lễ ra quân đảm bảo an ninh cho hội nghị đã được tổ chức ngày 23-4 tại công viên Rizal ở thủ đô Manila.

Các “vùng cấm bay” và “vùng cấm tàu thuyền qua lại” cũng sẽ được áp đặt trong thời gian diễn ra hội nghị, mặc dù cảnh sát khẳng định các lực lượng chức năng không phát hiện bất kỳ mối đe dọa nào đối với sự kiện này.

 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.