Phim tài liệu Người là niềm tin tất thắng - Bồi hồi, xúc động

Người là niềm tin tất thắng (4 tập) – Biên kịch: Lê Giang, đạo diễn: Cổ Trường Sinh, lời bình: Trần Đức Tuấn, hãng phim TFS sản xuất; giới thiệu đến người xem những ca khúc hay nhất, ấn tượng nhất viết về Bác Hồ từ thời kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cho đến ngày đất nước hoàn toàn thống nhất.

Với 4 chủ đề chính: Miền Nam nhớ mãi ơn Người (T.1), Thành phố mang tên Người (T.2), Theo lời Bác gọi (T.3) và Bác Hồ - Một tình yêu bao la (T.4), người xem được đắm mình vào những giai điệu, lời ca ngọt ngào, chan chứa tình yêu thương kính trọng đối với Bác Hồ - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Người xem không khỏi bồi hồi, xúc động khi được nghe lại những ca khúc bất hủ, tuyệt vời của nền âm nhạc Việt Nam: Nhớ về Pắc Bó, Miền Nam nhớ mãi ơn Người, Viếng lăng Bác…, Dấu chân phía trước, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, Bên tượng đài Bác Hồ, Người sống mãi trong tim ta, Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh, Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Tình Bác sáng đời ta, Theo lời Bác gọi…, Bác Hồ một tình yêu bao la, Trồng cây nhớ Người, Ca ngợi Hồ Chủ Tịch…

Ảnh trong phim Người là niềm tin tất thắng.

Trong phim, những người đã có may mắn được gặp Bác như ông Phan Văn Xoàn – nguyên Tư lệnh, Bộ Tư lệnh cảnh vệ, Anh hùng LLVT Tạ Thị Kiều, Anh hùng LLVT Hồ Can Lịch, Anh hùng LLVT Lê Thị Thanh (Nguyễn Thị Thanh)… đã kể về những kỷ niệm không thể nào quên. Những hình ảnh tư liệu quý giá về Bác Hồ, cùng những lời ca bay bổng và lời bình sâu sắc, tinh tế đã khiến cho bộ phim có sức thu hút đặc biệt, để không còn là bộ phim giới thiệu ca khúc thuần túy.

Người là niềm tin tất thắng được phát sóng liên tục trên HTV9 lúc 7 giờ 25, bắt đầu từ ngày 5 đến 8-9.

Như Hoa

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đối tượng Phạm Đức Nam. ​

Bắt đối tượng cho vay, lấy lãi gấp 18,25 lần so với quy định

Sáng 3-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với Phạm Đức Nam (20 tuổi), trú tại xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa vì hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Hiểu rõ về sức khỏe và dịch bệnh từ những cuốn sách y học

Thực tế, tình hình tại Việt Nam và thế giới cho thấy nhân loại có thể còn phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 trong một thời gian khá dài nữa. Dịch bệnh kéo dài khiến tâm trạng nhiều người không tập trung, lo lắng và hoang mang… Việc trang bị cho mình những kiến thức y học hệ thống thông qua những cuốn sách chuyên ngành được xem là cần thiết và quan trọng lúc này.

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần