Phim truyền hình Việt 2009: Trẻ và mới hơn

Hàng loạt dự án phim với chủ đề chính hướng đến các bạn trẻ đang quay và sẽ phát sóng trong thời gian sắp tới, hứa hẹn sẽ tạo nên sự quan tâm trong khán giả màn ảnh nhỏ, đặc biệt là lớp khán giả trẻ.

Đề tài về giới trẻ lên ngôi

Trong khi bộ phim truyền hình dài 200 tập Gia đình phép thuật (kịch bản Hàn Quốc, Công ty Chu Thị và Hãng phim Gia đình Việt thực hiện) đang được phát sóng trên kênh HTV7, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các khán giả tuổi teen thì hàng chục phim truyền hình khác, cũng phản ánh cuộc sống và quan niệm của các thanh thiếu niên đang trên trường quay.

Hãng phim Hành tinh xanh đang thực hiện bộ phim Mùa hè sôi động (dài 30 tập) nói về cuộc hành trình của 6 thiếu niên hoàn toàn khác biệt về hoàn cảnh gia đình và tính cách, cùng quen nhau trong một chuyến du lịch 10 ngày hè thật ý nghĩa.

Dựa trên ý tưởng về tour du lịch mang tên Huấn luyện quý tử của một công ty du lịch mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm gửi gắm “quý tử” của mình trải nghiệm trong những kỳ nghỉ, nhà biên kịch Trần Thị Hồng Hạnh đã viết nên kịch bản Mùa hè sôi động, dự kiến sẽ phát sóng trên kênh HTV vào mùa hè 2009.

Các diễn viên trẻ trong phim Cầu vồng đơn sắc.

Những ngày hè xanh (đạo diễn: Xuân Phước, Hãng Lasta sản xuất, dài 21 tập) kể về một nhóm SV tham gia Mùa hè xanh, qua đó, phim phản ánh mối quan hệ bạn bè giữa các sinh viên, mối quan hệ giữa sinh viên với người dân địa phương, những trải nghiệm thú vị và những bài học có được sau những chuyến đi tình nguyện thiết thực vì cộng đồng…

Diễn viên được chọn tham gia bộ phim phần lớn là những người trẻ, từng tham gia phục vụ chiến dịch Mùa hè xanh như: ca sĩ Phạm Thanh Thảo, Ngọc Xuân, Quỳnh Anh, Minh Béo, MC Huỳnh Trấn Thành và những diễn viên quen thuộc như: Công Ninh, Kinh Quốc, Hoàng Mập, Thanh Vân…

Sau bộ phim Cô gái xấu xí khá ăn khách, đạo diễn Minh Chung đang thực hiện bộ phim mới cũng phản ánh cuộc sống của những người trẻ là Đừng đùa với thiên thần, thuộc thể loại telenovela (tiểu thuyết truyền hình), dài 120 tập. Phim sẽ bấm máy vào tháng 5-2009 và dự kiến sẽ phát sóng từ tháng 10-2009 trên VTV3.

Còn Trung tâm sản xuất phim THVN cũng đã tuyển diễn viên cho Vũ điệu Xteen - một bộ phim dài tập đề cập đến cuộc sống của giới trẻ hiện đại thông qua câu chuyện xoay quanh những điệu nhảy hip hop sôi động - một trào lưu phổ biến trong giới trẻ. 

Bộ phim Áo cưới thiên đường (Hãng Thiên Ngân sản xuất, dài: 50 tập) có sự tham gia của các ca sĩ, người mẫu trẻ đang được yêu thích như Đinh Ngọc Diệp, Wanbi Tuấn Anh… Những bộ phim đáng chú ý khác cũng với những đề tài hấp dẫn hướng đến giới trẻ sẽ khởi chiếu trong thời gian tới, như: Cầu vồng đơn sắc (Hãng phim Lạc Việt, dài 22 tập), Thiên thần áo trắng (Hãng BHD, dài 40 tập), Siêu mẫu xì trum (CréaTV và Chu Thị hợp tác sản xuất)…

Việt hóa kịch bản nước ngoài

Vài năm trở lại đây, phim truyền hình Việt Nam trở nên đa dạng hơn nhờ có thêm nguồn kịch bản từ nước ngoài. Mặt dù còn nhiều ý kiến khen chê khác nhau, nhưng việc mua kịch bản nước ngoài để Việt hóa và làm phim đã giúp cho các đề tài trong phim trở nên phong phú, người xem có cơ hội tiếp cận với các phim nước ngoài nổi tiếng được viết lại kịch bản phù hợp với góc nhìn và văn hóa của Việt Nam.

Đừng đùa với thiên thần (tựa tiếng Anh là Don’t mess up with an angel) được Việt hóa từ kịch bản của Deilia Fiallo - một trong những tác giả kịch bản nổi tiếng nhất khu vực Mỹ La tinh hiện nay – được Công ty BHD mua bản quyền từ Mexico để Việt hóa.

Một bộ phim khác là Ngôi nhà hạnh phúc (kịch bản Hàn Quốc) phiên bản tiếng Việt do đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện, có sự tham gia diễn xuất của những ngôi sao như: diễn viên Lương Mạnh Hải, ca sĩ Lam Trường, diễn viên - ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ Thủy Tiên…

Trong khi đó, Có lẽ nào ta yêu nhau (đạo diễn: Tống Thành Vinh, Công ty BHD và Hãng phim Việt phối hợp sản xuất, dài 40 tập) được Việt hóa từ kịch bản Hàn Quốc (từng được công chiếu trên nhiều đài truyền hình của Việt Nam với tên gọi Anh em sinh đôi) đang được quay tại TP Đà Lạt. Phim sẽ phát sóng trên kênh VTV1 vào 20g10 thứ hai, ba, tư hàng tuần, bắt đầu từ ngày 21-4.

Với nhiều bộ phim phản ánh đa dạng các khía cạnh cuộc sống và tình cảm của các bạn trẻ, với những phẩm cách và tính cách đa dạng: trong sáng, năng động, nhiệt huyết, phức tạp, nghiệt ngã…, phim truyền hình Việt 2009 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một thực đơn giải trí phong phú.

Khang Di

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.