Văn hóa - nghệ thuật thế giới

Phim về vụ ám sát Tổng thống Bush bị tẩy chay

Cảnh tổng thống bị bắn quỵ trong phim.

Bộ phim hư cấu gây nhiều tranh cãi “Cái chết của một tổng thống” đang bị tẩy chay tại các rạp chiếu phim tại Mỹ, vì khán giả cho rằng nội dung phim không lành mạnh. 

Đạo diễn người Anh Gabriel Range vừa được tôn vinh với giải thưởng của giới phê bình tại LHP Toronto vì đã “bóp méo sự thực một cách táo bạo để bộc lộ chân lý” nhận được nhiều lời chỉ trích của những nhà hoạt động nghệ thuật Mỹ và làn sóng chống đối từ phe bảo thủ. 

Ông đã sử dụng những đoạn phim trích từ 3 chuyến thăm Chicago của Tổng thống Bush để tạo các cảnh dẫn đến việc nhà lãnh đạo bị bắn. Chuyện phim mở đầu với những cuộc biểu tình chống Bush khi ông đến thăm Chicago năm 2007. Sau bài thuyết trình tại khách sạn, Tổng thống Bush bị hạ bởi một tay súng bắn tỉa nấp ở tòa nhà gần đó.

T.H. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.