Văn hóa - nghệ thuật thế giới

Phim về vụ ám sát Tổng thống Bush bị tẩy chay

Cảnh tổng thống bị bắn quỵ trong phim.

Bộ phim hư cấu gây nhiều tranh cãi “Cái chết của một tổng thống” đang bị tẩy chay tại các rạp chiếu phim tại Mỹ, vì khán giả cho rằng nội dung phim không lành mạnh. 

Đạo diễn người Anh Gabriel Range vừa được tôn vinh với giải thưởng của giới phê bình tại LHP Toronto vì đã “bóp méo sự thực một cách táo bạo để bộc lộ chân lý” nhận được nhiều lời chỉ trích của những nhà hoạt động nghệ thuật Mỹ và làn sóng chống đối từ phe bảo thủ. 

Ông đã sử dụng những đoạn phim trích từ 3 chuyến thăm Chicago của Tổng thống Bush để tạo các cảnh dẫn đến việc nhà lãnh đạo bị bắn. Chuyện phim mở đầu với những cuộc biểu tình chống Bush khi ông đến thăm Chicago năm 2007. Sau bài thuyết trình tại khách sạn, Tổng thống Bush bị hạ bởi một tay súng bắn tỉa nấp ở tòa nhà gần đó.

T.H. (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.