Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi thăm, động viên lực lượng chống dịch

SGGPO
Ngày 28-6, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cùng đại diện một số sở ngành của TPHCM đã đến thăm, động viên các lực lượng tham gia phục vụ khu cách ly và Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 tại Đại học Quốc gia TPHCM.

Tin liên quan

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc

Gửi lời cảm ơn đến các lực lượng tham gia phục vụ khu cách ly và thu dung điều trị Covid-19 tại Đại học Quốc gia TPHCM, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi mong muốn, các đơn vị phối hợp thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh một cách an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Đồng thời phối hợp trong việc xử lý rác thải y tế tại khu cách ly, tập trung cho công tác xử lý nước thải, rác tại bệnh viện dã chiến. Cùng với việc thu dọn phòng ở sinh viên làm khu cách ly, cần kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ cho các cho các sinh viên chuyển chỗ ở khi nhường ký túc xá để làm khu cách ly phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi đề nghị Công an TP Thủ Đức nâng cao tinh thần, trách nhiệm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khu cách ly tại Đại học Quốc gia TPHCM.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi yêu cầu, các đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác truyền thông về việc trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly và bệnh viện dã chiến thu dung dịch bệnh Covid-19 tại ký túc xá để xã hội, sinh viên, phụ huynh biết, hiểu, đồng thuận, yên tâm.

Bên cạnh đó là đảm bảo sự an toàn và thuận lợi nhất có thể cho người cách ly. Trong đó có phục vụ cơm, nước, nhu yếu phẩm, internet. Đặc biệt là có mẫu test nhanh kịp thời, tổ chức đúng thời gian, trả kết quả đúng thời gian.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi đã gửi phần quà nhân dân, cán bộ, chiến sĩ TPHCM tặng các lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

TPHCM yêu cầu nhà thuốc tiếp nhận đơn thuốc điện tử

Ngày 1-7, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản khẩn về thực hiện quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử trên địa bàn TP. Sở Y tế đề nghị phòng y tế quận, huyện, TP Thủ Đức hướng dẫn các nhà thuốc và người hành nghề trên địa bàn thực hiện tiếp nhận đơn thuốc điện tử. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />