Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan: Luôn ý thức xây dựng, nuôi dưỡng gia đình hạnh phúc

* TPHCM: Liên hoan “Gia đình hạnh phúc - Gia đình 5 không, 3 sạch”

Sáng 27-6, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thân mật tiếp Đoàn đại biểu Hội đồng Doanh nhân gia đình Việt Nam.

Hội đồng Doanh nhân gia đình Việt Nam với nhiệm vụ quan trọng là liên kết các gia đình doanh nhân tiêu biểu và uy tín nhất trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam nhằm đoàn kết xây dựng hạnh phúc gia đình, phát huy truyền thống kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp doanh nhân trong mỗi gia đình.

Tại buổi tiếp, nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28-6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới toàn thể các gia đình trong Hội đồng Doanh nhân gia đình Việt Nam. Phó Chủ tịch nước tin tưởng rằng hội sẽ phát triển nếu thực hiện tốt 4 mục tiêu đề ra là: xây dựng gia đình hạnh phúc, doanh nghiệp thành đạt, thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội và là vườn ươm của các doanh nhân. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn bên cạnh việc kinh doanh tốt, từng thành viên trong các gia đình doanh nhân luôn ý thức được việc xây dựng, nuôi dưỡng một gia đình hạnh phúc. Mỗi gia đình là một tế bào xã hội, mỗi một gia đình tốt sẽ có một xã hội “khỏe mạnh”, hạnh phúc thực sự.

Nhắc về những thách thức đang đặt ra đối với cộng đồng doanh nhân nói chung, đối với các gia đình hiện đại hiện nay, đặc biệt đối với các gia đình doanh nhân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan mong muốn các gia đình doanh nhân luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy truyền thống kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp doanh nhân trong mỗi gia đình.

Ngày 27-6, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TPHCM), Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM tổ chức chương trình liên hoan “Gia đình hạnh phúc - Gia đình 5 không, 3 sạch” và hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” với sự tham dự của gần 300 gia đình đến từ các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Cha con anh Ngô Quang Khải, quận Bình Thạnh tham gia hội thi nấu ăn. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Tham gia chương trình, các gia đình đã có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải pháp hỗ trợ nhau để phấn đấu đạt tiêu chí của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. 5 không là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không sinh con thứ ba trở lên, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học. 3 sạch là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Ngoài ra, cha và con của 100 gia đình đã tham gia hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương”.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã tuyên dương 62 gia đình hạnh phúc - gia đình 5 không, 3 sạch tiêu biểu.

MINH TÂM - THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU