Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu người hiến máu tiêu biểu năm 2015

Chiều 13-6, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp đoàn đại biểu gồm 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2015. Đây là những người hiến máu tiêu biểu trong phong trào của cả nước sẽ tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu tổ chức vào hôm nay 14-6.

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết hiện 100% tỉnh, thành phố, 98% quận huyện và 71% xã phường đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Tổng lượng máu vận động và tiếp nhận của toàn quốc từ năm 2000 - 2014 đạt gần 8,3 triệu đơn vị, kết quả năm sau luôn cao hơn năm trước: từ 230.000 đơn vị máu (năm 2000) lên đến hơn 1.054. 000 đơn vị (năm 2014). Tỷ lệ dân số tham gia hiến máu tăng từ 0,3% (năm 2000) lên gần 1,2% (năm 2014). Đặc biệt số đơn vị máu từ người hiến máu tình nguyện tăng nhanh từ 31% (năm 2000) lên hơn 96% (năm 2014). Lượng máu tiếp nhận được hàng năm đã góp phần cứu chữa hàng trăm ngàn người bệnh, không để thiếu máu trầm trọng như trước đây.

Phát biểu với các đại biểu tiêu biểu trong phong trào hiến máu, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan biểu dương nghĩa cử cao đẹp của những người hiến máu tiêu biểu trong cả nước, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong các bệnh viện như trước đây.

Đánh giá cao hiệu quả của phong trào hiến máu tình nguyện năm 2015, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, chăm sóc sức khỏe người dân là sự nghiệp lâu dài, vì vậy, các cấp ủy đảng, ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp phát huy hiệu quả. Phó Chủ tịch nước cho rằng cần quan tâm, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được ý nghĩa, từ đó tích cực ủng hộ, tham gia vào phong trào hiến máu. Các địa phương cần rút kinh nghiệm, phổ biến, nhân rộng cách làm hay, hiệu quả để phong trào, chiến dịch thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục ủng hộ nguồn lực cho hoạt động hiến máu tình nguyện để có thêm nhiều người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc tốt, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tin tưởng rằng, 100 đại biểu có mặt tại buổi gặp mặt sẽ tiếp tục là những hạt nhân tích cực, tham gia và tuyên truyền, vận động để ngày càng có thêm nhiều người dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên tham gia vào hoạt động ý nghĩa này.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP