Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc với NHNN về mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia

SGGPO

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, với vai trò ổn định dòng tiền, thực hiện kiểm soát lạm phát, nếu Ngân hàng Nhà nước gặp khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thì có thể kiến nghị với Quốc hội để tìm phương án giải quyết.

 

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Sáng ngày 26-3, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia, việc cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu.

Kết quả của cuộc làm việc này cũng sẽ giúp Đoàn công tác có thêm tư liệu để góp ý cho các tiểu ban chịu trách nhiệm chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng lần thứ XIII (dự kiến được tổ chức vào quý 1-2021).

Cùng dự buổi làm việc còn có các ông: Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế; Nguyễn Đức Hải - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách; Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần tập trung phân tích sâu một số vấn đề chính sách tiền tệ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, xử lý nợ xấu, xử lý một số ngân hàng yếu kém; đánh giá quá trình thực hiện cơ cấu lại các hệ thống tổ chức tín dụng. Từ đó, xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Nhà nước trong 2 năm tới.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, với vai trò ổn định dòng tiền, thực hiện kiểm soát lạm phát, nếu Ngân hàng Nhà nước gặp khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thì có thể kiến nghị với Quốc hội để tìm phương án giải quyết.

Cũng theo Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, để chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng lần thứ XIII (dự kiến được tổ chức vào quý I-2021) thì việc hoàn thiện hệ thống chính sách, hoàn thiện thể chế là một khâu đột phá. Ngân hàng Nhà nước có nhiệm vụ, trọng trách rất lớn trong lĩnh vực chính sách tiền tệ.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tại cuộc làm việc các thành viên Đoàn công tác Quốc hội và Ngân hàng Nhà nước cần thảo luận thẳng thắn, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, kết quả đạt được, nguyên nhân những tồn tại, hạn chế để từ đó giúp Đoàn công tác có thêm tư liệu để góp ý các tiểu ban văn kiện của Đảng.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế