Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm việc với NHNN về mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia

SGGPO

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, với vai trò ổn định dòng tiền, thực hiện kiểm soát lạm phát, nếu Ngân hàng Nhà nước gặp khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thì có thể kiến nghị với Quốc hội để tìm phương án giải quyết.

 

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Phó Chủ tịch Phùng Quốc Hiển chủ trì buổi làm việc

Sáng ngày 26-3, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ngân hàng Nhà nước về việc thực hiện mục tiêu chính sách tiền tệ quốc gia, việc cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu.

Kết quả của cuộc làm việc này cũng sẽ giúp Đoàn công tác có thêm tư liệu để góp ý cho các tiểu ban chịu trách nhiệm chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng lần thứ XIII (dự kiến được tổ chức vào quý 1-2021).

Cùng dự buổi làm việc còn có các ông: Vũ Hồng Thanh - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế; Nguyễn Đức Hải - Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách; Lê Minh Hưng - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đề nghị Ngân hàng Nhà nước cần tập trung phân tích sâu một số vấn đề chính sách tiền tệ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, xử lý nợ xấu, xử lý một số ngân hàng yếu kém; đánh giá quá trình thực hiện cơ cấu lại các hệ thống tổ chức tín dụng. Từ đó, xác định những nhiệm vụ trọng tâm của Ngân hàng Nhà nước trong 2 năm tới.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh, với vai trò ổn định dòng tiền, thực hiện kiểm soát lạm phát, nếu Ngân hàng Nhà nước gặp khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình thực hiện thì có thể kiến nghị với Quốc hội để tìm phương án giải quyết.

Cũng theo Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, để chuẩn bị văn kiện đại hội Đảng lần thứ XIII (dự kiến được tổ chức vào quý I-2021) thì việc hoàn thiện hệ thống chính sách, hoàn thiện thể chế là một khâu đột phá. Ngân hàng Nhà nước có nhiệm vụ, trọng trách rất lớn trong lĩnh vực chính sách tiền tệ.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị, tại cuộc làm việc các thành viên Đoàn công tác Quốc hội và Ngân hàng Nhà nước cần thảo luận thẳng thắn, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện, kết quả đạt được, nguyên nhân những tồn tại, hạn chế để từ đó giúp Đoàn công tác có thêm tư liệu để góp ý các tiểu ban văn kiện của Đảng.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đề xuất xây dựng 8 trung tâm logistics tại TPHCM

Đề xuất xây dựng 8 trung tâm logistics tại TPHCM

Bà Hồ Thị Thu Hòa, Viện trưởng Viện VLI, cho biết, để thực hiện hội thảo cuối kỳ, nhóm nghiên cứu đề án đã khảo sát 8 địa điểm dự kiến hình thành các trung tâm logistics trên địa bàn TPHCM...

Ngân hàng - Chứng khoán

Thêm khách hàng hiện thực hóa giấc mơ tỷ phú

Với lãi suất tiết kiệm từ 5,5% - gần 8%/ năm, nhiều người cho rằng gửi tiết kiệm thu lãi ở giai đoạn hiện nay khá đảm bảo an toàn và sinh lợi tốt so với các kênh đầu tư khác. Và chỉ từ 10 triệu đồng gửi tiết kiệm, nhiều khách hàng đã thực hiện được giấc mơ tỷ phú HDBank!

Thị trường

Sữa Việt phát triển mạnh thị phần tại Singapore

Nhiều sản phẩm sữa tươi, trong đó có cả sữa tươi organic (hữu cơ) của Vinamilk đã có mặt tại các siêu thị. Điều này mở ra cơ hội rất lớn để đưa sản phẩm sữa organic Việt tiếp cận với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Địa ốc

The Galleria Residence giành 2 giải thưởng Dự án căn hộ tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương và thế giới

The Galleria Residence, (giai đoạn 1 của dự án The Metropole Thủ Thiêm) được phát triển bởi SonKim Land, vừa giành giải thưởng “Dự án căn hộ tốt nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương” và “Dự án căn hộ tốt nhất thế giới” tại International Property Award - Giải thưởng Bất động sản Quốc tế, diễn ra vào ngày 2-12-2019 tại London.

Nông nghiệp

Quảng Nam thận trọng khi tái đàn heo

Ngày 7-12, ông Nguyễn Thành Nam, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi - Thú y Quảng Nam cho biết, đơn vị vẫn chưa khuyến khích tái đàn heo vì hiện tại dịch tả heo châu Phi vẫn còn xuất hiện ở một số địa phương, đồng thời tái phát lại ở vài khu vực đã xuất hiện trước đó.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế