Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 7

(SGGPO).- Ngày 21-12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm và chúc mừng cán bộ chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân khu 7 (QK7).

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng, đánh giá cao những thành tích mà tập thể cán bộ, chiến sĩ QK7 đã đạt được thời gian qua. Đặc biệt là chiến công mới của lực lượng công binh QK7 đã tham gia cứu hộ, cứu nạn thành công 12 công nhân mắc kẹt trong vụ sập hầm thủy điện Đa Dâng - Đạ Chomo tại Lâm Đồng.

Trước tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý lực lượng vũ trang QK7 cần tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh giáo dục chính trị; nắm chắc tình hình địa bàn, làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần giữ vững an ninh trật tự, ổn định chính trị, xã hội tại địa bàn. 

Thay mặt Bộ Tư lệnh QK7, Trung tướng Trần Đơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh QK7 đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với LLVT QK7 đồng thời khẳng định Lực lượng vũ trang QK7 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, huấn luyện tốt, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. 


       Trung Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có lãnh đạo bằng chủ trương, đường lối; lãnh đạo để Nhà nước thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối ấy thành chính sách, pháp luật của Nhà nước và bằng sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên. 92 năm qua, bằng đường lối đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, Đảng đã quy tụ được sức mạnh của nhân dân, lãnh đạo nhân dân làm nên nhiều thắng lợi to lớn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP