Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đến bệnh viện thăm hỏi nạn nhân vụ cháy chung cư Carina

SGGPO

Sáng 25-3, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã đến thăm hỏi động viên và trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Tin liên quan

Tính đến sáng 25-3, có 11 nạn nhân trong vụ cháy và 1 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong số 11 nạn nhân, có 2 trường hợp nặng là trường hợp anh Lê Phan Trọng Nhân, 30 tuổi và chị Trần Yến Minh, 34 tuổi. Hai nạn nhân này và 2 người khác đang nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi nạn nhân vụ cháy chung cư Carina  ảnh 1 Phó thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Báo cáo với Phó thủ tướng, bác sĩ Phan Thị Xuân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các nạn nhân đang có sự hồi phục tốt. Nạn nhân Lê Phan Trọng Nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu nhưng hiện tại đã tỉnh. Chưa phát hiện tổn thương não nên có thể phục hồi mà không để lại di chứng về sau. Nạn nhân nặng thứ 2 là Trần Yến Minh hiện đang tỉnh, phải thở máy vì tình trạng trở nặng đột ngột. Nạn nhân bị phù nề đường thở dẫn đến suy hô hấp. Những nạn nhân nằm tại Khoa Hồi sức tích cực đều bị tổn thương đường hô hấp do hít phải một lượng lớn khói bụi, khí độc.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đến khoa Nội hô hấp và khoa Bỏng - Phẫu thuật thăm hỏi 7 nạn nhân, 1 chiến sĩ cảnh sát PCCC bị bỏng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại hiện trường vụ cháy chung cư Carina, quận 8, TPHCM.

Sau khi lắng nghe tình hình sức khỏe các nạn nhân, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã động viên các nạn nhân cố gắng hồi phục sức khỏe, đồng thời Phó thủ tướng yêu cầu y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy toàn tâm toàn lực cứu chữa cho các nạn nhân vụ cháy Carina, ưu tiên hàng đầu là cứu người, nếu có khó khăn gì phải lập tức báo cáo ngay cho lãnh đạo. 

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo của hệ thống Robot Modus V Synaptive trong phẫu thuật thần kinh tại BV Nhân dân 115

Sẵn sàng bắt nhịp với y tế thông minh

Việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh trong tương lai. Đây là cơ hội quý giá để ngành y tế TP tiếp cận các tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, nền tảng công nghệ mới trong lĩnh vực y học...

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Thêm 130.000 trẻ em tiếp cận chương trình sữa học đường

Thông tin từ Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam cho biết, công ty đã phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo và Sở Y tế tỉnh Hà Nam triển khai đề án Sữa học đường tỉnh Hà Nam tại địa phương này. Theo đó, tổng kinh phí thực hiện đề án giai đoạn 2018-2020 là 187,3 tỷ đồng. Trong đó, Vinamilk - đơn vị cung cấp sữa hỗ trợ 25,1% giá thành sản phẩm, tiết kiệm cho ngân sách tỉnh gần 45 tỷ đồng. 

Thuốc