Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát, kiểm tra tình hình chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh

SGGPO
Trưa 1-7, sau buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp tục thị sát, kiểm tra tình hình chữa cháy rừng tại xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát kiểm tra tình hình chữa cháy rừng tại huyện Đức Thọ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát kiểm tra tình hình chữa cháy rừng tại huyện Đức Thọ

Quan sát điểm cháy cuối cùng ở xã Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo các lực lượng chữa cháy tiếp tục tập trung cao để dập lửa dứt điểm các điểm còn âm ỉ, không để lửa bùng phát trở lại và lan sang khu vực khác, nhất là khu vực gần khu dân cư, khu vực rừng có đường dây 500kV…

Phó Thủ tướng cho rằng, thời gian tới, thời tiết sẽ còn diễn biến phức tạp, tỉnh cần tiếp tục tập trung cao, nhất là duy trì các lực lượng bám sát, nắm bắt tại các điểm, tránh để cháy bùng phát trở lại. Cùng với đó, rà soát các diện tích rừng có nguy cơ cháy cao để chủ động các biện pháp phòng chống, nhất là thực hiện nghiêm phương châm "4 tại chỗ", trong đó chính quyền sẽ đảm nhiệm vai trò chỉ huy, đảm bảo tính hiệu quả, thông suốt trong quá trình phòng cháy chữa cháy…

Phó Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh có rừng bị cháy rà soát, xác định và phân loại các loại rừng đã bị cháy để tính toán phương án hỗ trợ cho bà con trồng rừng, lên kế hoạch trồng lại rừng…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ thị sát, kiểm tra tình hình chữa cháy rừng ở Hà Tĩnh ảnh 1 Địa điểm xảy ra cháy rừng ở huyện Đức Thọ

Theo một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, vào 5 giờ 30 sáng ngày 1-7, tất cả các điểm cháy rừng ở 7 huyện của Hà Tĩnh đã tắt lửa sau các nỗ lực không mệt mỏi của các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, lửa vẫn âm ỉ ở dưới gốc rừng và lửa tiếp tục lại bùng lên vào giữa buổi sáng nay ở các huyện Đức Thọ, Kỳ Anh và Cẩm Xuyên, vì gió phơn Tây Nam thổi mạnh.

Tới 12 giờ 30 trưa cùng ngày, các điểm cháy rừng bùng phát đã được dập ở Kỳ Anh và Cẩm Xuyên. Riêng xã Trường Sơn là điểm cháy cuối cùng của Hà Tĩnh tới đầu giờ chiều cùng ngày, đang được các lực lượng chức năng dập lửa.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Khởi công nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất trong quý 3-2021

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết, các đơn vị liên quan đang tích cực chuẩn bị để khởi công dự án Đầu tư xây dựng nhà ga hành khách T3, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất trong quý 3-2021.

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.