Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm vụ cán bộ đánh nhau tại Kon Tum

SGGPO
Đây là chỉ đạo thứ hai của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về vụ việc này. Chỉ đạo thứ nhất đưa ra ngày 23-4, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, xử lý đúng theo thẩm quyền, quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về kết quả kiểm tra, xử lý các nội dung báo chí phản ánh trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Cụ thể, Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo các Sở, ngành liên quan xử lý dứt điểm vụ việc cán bộ, công chức Sở TN-MT đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và vụ việc đánh người tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Kon Tum. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu công khai việc xử lý trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đây là chỉ đạo thứ hai của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về vụ việc này. Chỉ đạo thứ nhất đưa ra ngày 23-4, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, xử lý đúng theo thẩm quyền, quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý trước ngày 10-5.

Về vụ việc này, theo phản ảnh của báo chí, 2 cán bộ Sở TN-MT tỉnh Kon Tum đánh nhau trong chuyến đi công tác cơ sở vào ngày 16-3.

Cụ thể, Sở TN-MT tỉnh Kon Tum thành lập đoàn gồm 8 người đi công tác ở huyện Ia H’Drai. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, trên đường về qua TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, đoàn dừng ăn cơm và uống bia với một số đồng nghiệp tỉnh bạn.

Trên đường về, do không đồng tình với thái độ của ông Diệp Xuân Vinh (Chi Cục phó Chi cục Quản lý đất đai) trong lúc giao lưu với cán bộ tỉnh bạn, ông Cao Minh Phương, Trưởng Phòng Tài nguyên nước đã dùng tay đánh vào mặt ông Vinh, khiến ông này chảy máu mũi.

Về nhà, ông Vinh kể lại chuyện với vợ là bà Trần Thị Thu Hà, rồi cùng nhau đến nhà ông Phương hỏi chuyện. Tại đây, Dương Đặng Hải Trung, người quen bà Hà, đã dùng dao đe dọa đòi gặp ông Phương, đồng thời đập phá một số tài sản và chém gây thương tích anh Nguyễn Bá Duy, hàng xóm của ông Phương qua can ngăn. Vụ việc gây náo loạn cả khu phố.

Sau đó, Công an TP Kon Tum đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Dương Đặng Hải Trung (trú tại TP Kon Tum) vì hành vi cố ý gây thương tích. Sở TN-MT tỉnh Kon Tum cũng đã kỷ luật cảnh cáo 2 ông Diệp Xuân Vinh và Cao Minh Phương vì vi phạm đạo đức cán bộ công chức.

Đối với 6 người còn lại đi cùng đoàn trên xe (trong đó có 4 cán bộ công chức), 2 người phải nhận hình thức kỷ luật khiển trách, 2 người bị phê bình kiểm điểm trách nhiệm.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ĐB Phan Thái Bình (Quảng Nam) phát biểu

Xử lý triệt để tình trạng nói xấu nhau dai dẳng trên mạng xã hội liên quan từ thiện

“Đã có những lùm xùm liên quan đến huy động và sử dụng những khoản từ thiện nhân đạo trong phòng chống dịch, dẫn đến nói xấu nhau, ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, gây mất đoàn kết dân tộc. Lực lượng chức năng cần vào cuộc, làm rõ đúng sai, đừng để những vi phạm như thế diễn ra một cách dai dẳng”, ĐB Phan Thái Bình nhấn mạnh.

Bút Sài Gòn

Gia tăng thiện cảm

- Một doanh nghiệp có chuỗi bán lẻ hàng công nghệ mới đây đã dính “phốt” về chuyện chèn ép chủ cho thuê mặt bằng. Khi họ vừa dừng thuê, lập tức một chuỗi bán lẻ khác liền thế chân, với giá thuê cao hơn 20%. Bình luận cái coi?

Giao thông - Đô thị

Nhiều tuyến vận tải liên tỉnh chưa thông

Ngày 25-10, Bộ GTVT đã tổ chức 2 đoàn công tác kiểm tra công tác vận tải hành khách tại một số địa phương trên cả nước. Kết quả kiểm tra cho thấy, tại nhiều bến xe, các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt, đúng quy định. Tuy nhiên, lượng xe và hành khách vẫn rất ít.

Quy hoạch

Tin buồn