Phở Việt do người Nhật nấu

Không biết từ bao giờ, phở đã là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Chỉ tính riêng ở TPHCM đã có hàng ngàn quán phở do người miền Bắc, miền Nam, miền Trung chế biến, kinh doanh. Hôm nay, xin mời các bạn đổi khẩu vị với phở Việt do người Nhật nấu tại quán OSO, số 37 Đồng Khởi, quận 1.

Ông Tezuka Katsuyoshi đang pha chế nồi nước dùng. Ảnh: C.T.V.

Chủ nhân kiêm bếp trưởng quán phở OSO là ông Tezuka Katsuyoshi, năm nay 63 tuổi, xuất thân từ gia đình làm nghề kinh doanh khách sạn vùng Osaka. Ông tâm niệm, trong kinh doanh ăn uống hơn nhau là ở nét độc đáo riêng.

Do vậy, khi bước vào quán phở OSO khách sẽ rất ngạc nhiên pha lẫn thích thú với cách bài trí bàn ghế, kệ , tủ, hoành phi, tranh ảnh, tượng, đèn… cổ xưa của hai nền văn hóa Việt- Nhật.

Khách đến lần đầu thường ngồi ở tầng trệt nhưng khách quen thường thích lên lầu để ngồi trên những bộ salon gỗ, sopha gỗ hoặc tràng kỷ chạm khắc cầu kỳ vừa ăn, vừa nhìn ngắm những món đồ gỗ cổ trong không gian tĩnh lặng, mát mẻ.

Xuất thân từ xứ sở chuyên sản xuất bột ngọt nhưng ông Katsuyoshi lại không sử dụng bột ngọt mà dùng nhiều xương để tạo vị ngọt cho nồi nước dùng, nước phở trong và thơm, thịt bò tươi hay chín nạm đều được cắt bằng máy trông rất đẹp.

Không gian quán phở OSO. Ảnh: T.K.

Đặc biệt, phần bột nêm do chính tay ông pha chế với các loại gia vị, hương liệu mang từ Nhật sang khiến tô phở có vị đậm đà riêng. Khách ăn phở càng thấy ngon miệng khi nhìn đĩa rau mát mắt với quế, ngò gai, giá sống được nhặt gọn, nhân viên phục vụ niềm nở, ân cần luôn miệng nói lời cảm ơn và gập người chào khách.

Quán mở cửa từ 7 giờ sáng đến 12 giờ đêm, mỗi ngày tiếp trung bình 400 khách, trong đó không ít khách là người nước ngoài.

Để thu hút khách đến với quán, hai năm qua ông Katsuyoshi vẫn giữ nguyên mức giá là 18.000 đồng cho tô phở tái, nạm và 25.000 đồng cho tô phở thập cẩm mà chất lượng vẫn không thay đổi. Phở OSO ngon không? Bạn hãy thử để cảm nhận. 

TRƯỜNG KHÁNH

Các tin, bài viết khác