Phối hợp tìm kiếm 10 ngư dân mất tích trên biển

SGGP
Ngày 14-1, đoàn công tác của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan để bàn phương án phối hợp triển khai công tác tìm kiếm 10 ngư dân của tàu cá KH 90208TS mất tích trên biển.

Cuộc họp nhận định, vào thời điểm tàu bị nạn, thời tiết tại vùng biển diễn biến phức tạp, gió cấp 5 - 7, có sóng cao và hiện tại chưa ai biết chính xác vị trí và nguyên nhân tàu bị chìm nên rất khó cho việc TKCN.

Theo đánh giá của các bên thì phương tiện tìm kiếm hiệu quả nhất là huy động trực thăng tìm kiếm vị trí và huy động lực lượng chấp pháp cùng các tàu cá đang hành nghề trên biển có biện pháp tăng cường quan sát, phát hiện và TKCN.

Nếu hết ngày 14-1 mà không có thông tin mới thì sẽ kiến nghị sẽ Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN triển khai phương án cụ thể, điều động phương tiện khoanh vùng khu vực quanh vị trí tàu bị nạn và xác định chính xác vị trí. Sau đó, sẽ đưa ngay phương tiện và thợ lặn chuyên nghiệp ra hiện trường để tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

 

NÔNG NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: