“Phòng thí nghiệm sống” về công nghệ di động

SGGP
Thành phố Woven đang được tập đoàn Toyota xây dựng tại khu đất rộng hơn 708.000m2 ở Shizuoka, miền Trung Nhật Bản. 

“Phòng thí nghiệm sống” về công nghệ di động

Thành phố này sẽ đóng vai trò như một phòng thí nghiệm sống cho các phương tiện tự lái, robot giao hàng, nhà thông minh và trí tuệ nhân tạo (AI).

Thành phố Woven dự kiến sẽ được mở cửa một phần vào đầu năm 2024. Ban đầu, thành phố dự kiến sẽ có khoảng 360 cư dân, gồm cả người cao tuổi, gia đình có trẻ em và các nhà phát minh.

Con số này sau đó có thể tăng lên mức hơn 2.000 người, bao gồm cả nhân viên của Toyota. Theo Kyodo, dự án này là độc nhất vô nhị, vì thành phố Woven cho phép những người có ý tưởng sáng tạo thử nghiệm các công nghệ mới trên quy mô lớn, nhận phản hồi từ cư dân và qua đó không ngừng cải thiện những tính năng đặc biệt của thành phố này.

Tính bền vững cũng là một chủ đề quan trọng được lưu tâm trên toàn cầu trong cuộc đấu tranh khử carbon để đưa lượng phát thải ròng khí CO2 về mức 0 trước hoặc vào năm 2050. Vì vậy, Toyota cũng có kế hoạch cung cấp năng lượng hydro cho toàn bộ hệ sinh thái ở thành phố Woven và hợp tác với công ty năng lượng Eneos Corp. của Nhật Bản, hướng tới hiện thực hóa chuỗi cung ứng hydro, từ sản xuất và phân phối đến sử dụng thực tế tại thành phố Woven.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô lăng có thể di chuyển của Hyundai Mobis

Vô lăng di chuyển linh hoạt

Hyundai Mobis, công ty sản xuất phụ tùng ô tô lớn nhất của Hàn Quốc thuộc Tập đoàn Hyundai Motor, sau hai năm nghiên cứu, đã phát triển một hệ thống đánh lái có thể gập lại được. Hiện công ty đang tiến hành các quy trình để được cấp bằng sáng chế cho hệ thống mới.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.