Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Chiều ngày 7-6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả, túc trực tại chung cư Stown Thủ Đức, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức (TPHCM) do có ca nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: CHÍ THẠCH

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn và có rất đông công an, nhân viên y tế, bảo vệ dân phố… túc trực. Người ra vào chung cư được hạn chế và kiểm soát hết sức chặt chẽ.

Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Lực lượng chức năng túc trực tại chung cư. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Lãnh đạo UBND phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức (TPHCM) xác nhận việc phong toả chung cư Stown Thủ Đức, phường Bình Chiểu do có ca nghi mắc Covid-19.
Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi mắc Covid-19 ảnh 2 Người ra vào được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trong tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, chiều 7-6, TPHCM ghi nhận thêm 20 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Trước đó, có 12 trường hợp được Bộ Y tế công bố vào sáng cùng ngày và 14 trường hợp công bố vào trưa cùng ngày. Như vậy tính từ 18 giờ ngày 6-6 đến 18 giờ ngày 7-6, TPHCM đã ghi nhận 46 trường hợp mắc mới Covid-19.

Trong 46 trường hợp này có 34 trường hợp là các tiếp xúc đã được cách ly từ trước liên quan đến Nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng; 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân được phát hiện qua khám sàng lọc cũng đã được cách ly từ trước; 7 trường hợp còn lại được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, hiện đang điều tra xác định nguồn lây.

46 trường hợp phân bố tại quận 1 (4), quận 6 (1) quận 8 (3), quận 12 (7), quận Bình Thạnh (7), quận Bình Tân (3), quận Phú Nhuận (1), quận Tân Bình (6), quận Tân Phú (4), TP Thủ Đức (6), huyện Hóc Môn (3), huyện Củ Chi (1).

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế phun khử khuẩn điểm có dịch

Chuỗi lây nhiễm ở Hóc Môn, 28 người mắc Covid-19, dấu hiệu lây nhiễm phức tạp

Tối 10-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, từ 2 bệnh nhân 9.612 và 9.613 được phát hiện tại một xưởng cơ khí chế tạo máy ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, bệnh nhân có địa chỉ cư trú tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP đã phát hiện chuỗi lây nhiễm với số bệnh nhân được phát hiện là 28 trường hợp.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc