Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi mắc Covid-19

SGGPO
Chiều ngày 7-6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả, túc trực tại chung cư Stown Thủ Đức, phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức (TPHCM) do có ca nghi mắc Covid-19.

Tin liên quan

Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: CHÍ THẠCH

Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi nhiễm Covid-19. Ảnh: CHÍ THẠCH

Theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn và có rất đông công an, nhân viên y tế, bảo vệ dân phố… túc trực. Người ra vào chung cư được hạn chế và kiểm soát hết sức chặt chẽ.

Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Lực lượng chức năng túc trực tại chung cư. Ảnh: CHÍ THẠCH 
Lãnh đạo UBND phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức (TPHCM) xác nhận việc phong toả chung cư Stown Thủ Đức, phường Bình Chiểu do có ca nghi mắc Covid-19.
Phong toả chung cư Stown Thủ Đức do có ca nghi mắc Covid-19 ảnh 2 Người ra vào được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: CHÍ THẠCH 

Trong tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, chiều 7-6, TPHCM ghi nhận thêm 20 trường hợp nghi mắc Covid-19.

Trước đó, có 12 trường hợp được Bộ Y tế công bố vào sáng cùng ngày và 14 trường hợp công bố vào trưa cùng ngày. Như vậy tính từ 18 giờ ngày 6-6 đến 18 giờ ngày 7-6, TPHCM đã ghi nhận 46 trường hợp mắc mới Covid-19.

Trong 46 trường hợp này có 34 trường hợp là các tiếp xúc đã được cách ly từ trước liên quan đến Nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng; 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân được phát hiện qua khám sàng lọc cũng đã được cách ly từ trước; 7 trường hợp còn lại được phát hiện qua khám sàng lọc tại các bệnh viện, hiện đang điều tra xác định nguồn lây.

46 trường hợp phân bố tại quận 1 (4), quận 6 (1) quận 8 (3), quận 12 (7), quận Bình Thạnh (7), quận Bình Tân (3), quận Phú Nhuận (1), quận Tân Bình (6), quận Tân Phú (4), TP Thủ Đức (6), huyện Hóc Môn (3), huyện Củ Chi (1).

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />