Phong tỏa sân Golf Long Thành vì một nhân viên nghi mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 1-6, UBND TP Biên Hòa họp khẩn với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai về các trường hợp liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 tại sân golf Long Thành thuộc phường Phước Tân, TP Biên Hòa.

Ca nghi mắc Covid-19 tên V.V.H. (sinh năm 1978, là đầu bếp của Công ty Golf Long Thành, nơi ở tại phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM).

Theo điều tra dịch tễ, anh H. là F1 của ca mắc Covid-19 mã số 7089 (kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 30-5), sống cùng nhà với ca này tại địa chỉ trên.

Ca mắc Covid-19 mã số 7089 làm việc cùng P.L.D. tại Công ty TNHH phát triển giải pháp tầm nhìn IDS. P.L.D. là thành viên Điểm nhóm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng. Ngày 27-5, P.L.D. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 Phong tỏa sân Golf Long Thành vì một nhân viên nghi mắc Covid-19 ảnh 1 UBND TP Biên Hòa họp khẩn  về ca nghi mắc Covid-19 ở sân golf Long Thành

Ngày 30-5, nghe tin cháu là P.L.D dương tính với SARS-CoV-2, anh H. đã đến khai báo y tế tại trạm y tế Bình Thọ, TP Thủ Đức và được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly. Kết quả xét nghiệm ngày 31-5 cho thấy, anh H. dương tính với SARS-CoV-2, có biểu hiện ho, sốt. Anh H. hiện đang cách ly, điều trị tại cơ sở cách ly điều trị của TP HCM.

Từ ngày 17-5 đến 30-5, anh H. có tiếp xúc với 52 trường hợp F1. Cơ quan chức năng đã điều tra được 108 trường hợp thuộc diện F2 và đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ Công ty Golf Long Thành, tiếp tục điều tra, truy vết các F1, F2, F3.

UBND TP Biên Hòa đã chỉ đạo UBND phường Phước Tân phong tỏa sân Golf Long Thành. Lực lượng công an, quân sự phối hợp giám sát đảm bảo an ninh tại nơi phong tỏa và đề nghị doanh nghiệp cung cấp danh sách khách đến chơi Golf và nhân viên làm việc từ ngày 17-5 để địa phương tiến hành các nhiệm vụ liên quan.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM. Ảnh: QUANG HUY

Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết

Ngày 24-6, Sở Y tế TPHCM cho biết, thời gian gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) Dengue điều trị tại 4 bệnh viện tuyến cuối của thành phố liên tục tăng. Hiện có 626 trường hợp điều trị nội trú, trong đó có 82 trường hợp bị nặng. Bệnh nhân mắc SXH nhập viện tăng, nhưng các cơ sở điều trị đang thiếu phân tử Dextran, HES 200.000 (chuyên dùng chống sốc).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />