Phong trào thi đua phải thiết thực với từng địa phương, đơn vị

SGGP
Ngày 26-5, Thường trực Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội về chuyên đề: Giải pháp phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thành phố và ban dân vận các quận ủy, huyện ủy, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 - Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị.

Báo cáo đề dẫn của Ban Dân vận Thành ủy TP về kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2020 của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội TP nhấn mạnh đến vai trò của các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do thành phố phát động; đồng thuận, chung sức với Chính phủ, chính quyền TP trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Nhiều mô hình, phương thức, cách làm mới của hệ thống MTTQ các cấp và các tổ chức chính trị, xã hội đã đi vào tuyên truyền, vận động nhân dân vừa tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19. Cùng với đó là công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm được MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội vận dụng trong điều kiện cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 với nhiều cách làm mới phong phú, hấp dẫn, được nhân dân đồng tình. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh: “Năm 2020 với nhiều hoạt động chủ đề như: “Năm chủ đề văn hóa”, “Năm chủ đề dân vận khéo”, “Năm chủ đề dân vận chính quyền”, “Năm chủ đề xây dựng khối đại đoàn kết” được MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đan xen với nhau theo phương thức “chọn cái gần nhất để thực hiện cái xa hơn, chọn cái riêng làm cái chung”. Từ đó, xác định “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” làm trọng tâm để đề ra các nội dung, giải pháp thực hiện các chủ đề khác”.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đánh giá cao những mô hình và giải pháp của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và ban dân vận các quận huyện thực hiện trong năm chủ đề 2020. Qua đó, góp phần tạo khí thế phấn khởi trước thềm Đại hội Đảng các cấp, vừa thể hiện được tinh thần quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong chăm lo đời sống, đảm bảo sức khỏe cho người dân, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 

“Trọng tâm hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, ban dân vận các quận huyện là tiếp tục thực hiện chủ đề của Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với các phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Các hoạt động, phong trào thi đua phải đi vào cụ thể, sát thực, gắn với yêu cầu nhiệm vụ của từng địa phương và được người dân đồng tình, hưởng ứng tham gia”, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ứng cử viên Trần Lưu Quang trình bày chương trình hành động trước cử tri huyện Nhà Bè (TPHCM) vào ngày 7-5. Ảnh: MAI HOA

Lần đầu tiên TPHCM tổ chức tiếp xúc cử tri trực tuyến

Chiều 7-5, thông tin từ UBND quận 7 cho biết, UBND – Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 7 sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND TPHCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, để vận động bầu cử.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Đồng chí Nguyễn Đình Trung được điều động giữ chức Bí Thư Tỉnh ủy Đắk Lắk

Chiều 7-5, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã thay mặt Bộ Chính trị công bố quyết định điều động đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cải cách hành chính

Quá 15 ngày không trả lời, xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm! ​

Xuất phát từ “hạn chế lớn nhất” của TPHCM là sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị chưa nhịp nhàng trong giải quyết hồ sơ, công việc, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã chỉ đạo quyết liệt: Nếu quá 15 ngày làm việc, cơ quan được lấy ý kiến không trả lời bằng văn bản thì xem như đồng ý và phải chịu trách nhiệm về các nội dung có liên quan!


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP