Phong trào thi đua phải thiết thực với từng địa phương, đơn vị

SGGP
Ngày 26-5, Thường trực Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị giao ban với MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội về chuyên đề: Giải pháp phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thành phố và ban dân vận các quận ủy, huyện ủy, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 - Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM, chủ trì hội nghị.

Báo cáo đề dẫn của Ban Dân vận Thành ủy TP về kết quả thực hiện nhiệm vụ 5 tháng đầu năm 2020 của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội TP nhấn mạnh đến vai trò của các giới đồng bào, các tầng lớp nhân dân đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do thành phố phát động; đồng thuận, chung sức với Chính phủ, chính quyền TP trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19. Nhiều mô hình, phương thức, cách làm mới của hệ thống MTTQ các cấp và các tổ chức chính trị, xã hội đã đi vào tuyên truyền, vận động nhân dân vừa tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19, vừa chăm lo, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, lao động bị mất việc làm do dịch Covid-19. Cùng với đó là công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm được MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội vận dụng trong điều kiện cách ly, giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 với nhiều cách làm mới phong phú, hấp dẫn, được nhân dân đồng tình. 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh: “Năm 2020 với nhiều hoạt động chủ đề như: “Năm chủ đề văn hóa”, “Năm chủ đề dân vận khéo”, “Năm chủ đề dân vận chính quyền”, “Năm chủ đề xây dựng khối đại đoàn kết” được MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đan xen với nhau theo phương thức “chọn cái gần nhất để thực hiện cái xa hơn, chọn cái riêng làm cái chung”. Từ đó, xác định “Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị” làm trọng tâm để đề ra các nội dung, giải pháp thực hiện các chủ đề khác”.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung đánh giá cao những mô hình và giải pháp của MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội và ban dân vận các quận huyện thực hiện trong năm chủ đề 2020. Qua đó, góp phần tạo khí thế phấn khởi trước thềm Đại hội Đảng các cấp, vừa thể hiện được tinh thần quan tâm, lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong chăm lo đời sống, đảm bảo sức khỏe cho người dân, vừa thúc đẩy sản xuất kinh doanh. 

“Trọng tâm hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội, ban dân vận các quận huyện là tiếp tục thực hiện chủ đề của Chỉ thị 05 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc gắn với các phong trào thi đua kỷ niệm các ngày lễ lớn và chào mừng Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Các hoạt động, phong trào thi đua phải đi vào cụ thể, sát thực, gắn với yêu cầu nhiệm vụ của từng địa phương và được người dân đồng tình, hưởng ứng tham gia”, đồng chí Võ Thị Dung nhấn mạnh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy quận 8 Nguyễn Thị Ngọc Hà trao quyết định kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Quang Hà, học sinh lớp 12A12 Trường THPT Tạ Quang Bửu

Một học sinh phổ thông tại quận 8, TPHCM được kết nạp Đảng

Chi bộ Trường THPT Tạ Quang Bửu (quận 8, TPHCM) vừa long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Nguyễn Ngọc Quang Hà (sinh ngày 22-3-2004, quê quán tỉnh Thái Nguyên; lớp trưởng lớp 12A12, Trường THPT Tạ Quang Bửu). Đây là lần đầu tiên quận 8 tổ chức kết nạp đảng viên mới cho một học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022


Chiều 2-7, tại TP Đà Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2022 và trao tặng Huân chương, Huy chương của Nhà nước Việt Nam cho tập thể, cá nhân của Hội LHPN Lào.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Công an TPHCM chỉ đạo về việc cấp CCCD gắn chip

Ngày 2-7, Ban Giám đốc Công an TPHCM có những chỉ đạo tới Công an 22 quận huyện và TP Thủ Đức liên quan đến việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân trên địa bàn.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />