Phỏng vấn chai nước ngọt

- Đâu là lý do anh vênh váo, anh chai?

– Thiên hạ có câu “em đẹp, em có quyền”. Tôi không đẹp, nhưng vẫn cứ vênh vì trên thân tôi sơn tên của một thương hiệu nước giải khát nổi tiếng toàn cầu.

– Nhưng doanh nghiệp làm ra anh ở xứ này trong chục năm qua luôn chuyển giá để trốn thuế, giả lỗ để lợi nhuận tuồn hết về công ty mẹ. Rồi trốn thuế, mà vẫn tiếp tục đầu tư mấy trăm triệu đô la để mở rộng hệ thống. Thương hiệu lớn mà tư cách thấp, liệu có xứng đáng để có thái độ như anh?

– Giám đốc đối ngoại của chúng tôi đâu có ngán dư luận. Ổng mới vừa trả lời đó: khoản đầu tư mới sẽ giúp doanh nghiệp có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

– Trốn thuế đóng góp cái gì vào sự phát triển?

– Thì các giới chức sẽ có thêm kinh nghiệm trực quan về sự lươn lẹo khi xem xét các dự án mới. Rồi người tiêu dùng sẽ có thêm trải nghiệm về sự giả dối của một số thương hiệu to. Có thêm hiểu biết là phần rất quan trọng của phát triển!

– Anh có biết là sắp có một làn sóng tẩy chay của người tiêu dùng dành cho mình?

– Biết, nhưng chắc chả sao đâu. Vì các thương hiệu nước giải khát nội cùng phân khúc đã bị thâu tóm, thua lỗ do đòn đè của chúng tôi. Tóm lại, trốn thuế mang lại lợi lớn, nên có nhục cũng phải tiếp tục… phát huy! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.