Phỏng vấn chai nước ngọt

- Đâu là lý do anh vênh váo, anh chai?

– Thiên hạ có câu “em đẹp, em có quyền”. Tôi không đẹp, nhưng vẫn cứ vênh vì trên thân tôi sơn tên của một thương hiệu nước giải khát nổi tiếng toàn cầu.

– Nhưng doanh nghiệp làm ra anh ở xứ này trong chục năm qua luôn chuyển giá để trốn thuế, giả lỗ để lợi nhuận tuồn hết về công ty mẹ. Rồi trốn thuế, mà vẫn tiếp tục đầu tư mấy trăm triệu đô la để mở rộng hệ thống. Thương hiệu lớn mà tư cách thấp, liệu có xứng đáng để có thái độ như anh?

– Giám đốc đối ngoại của chúng tôi đâu có ngán dư luận. Ổng mới vừa trả lời đó: khoản đầu tư mới sẽ giúp doanh nghiệp có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

– Trốn thuế đóng góp cái gì vào sự phát triển?

– Thì các giới chức sẽ có thêm kinh nghiệm trực quan về sự lươn lẹo khi xem xét các dự án mới. Rồi người tiêu dùng sẽ có thêm trải nghiệm về sự giả dối của một số thương hiệu to. Có thêm hiểu biết là phần rất quan trọng của phát triển!

– Anh có biết là sắp có một làn sóng tẩy chay của người tiêu dùng dành cho mình?

– Biết, nhưng chắc chả sao đâu. Vì các thương hiệu nước giải khát nội cùng phân khúc đã bị thâu tóm, thua lỗ do đòn đè của chúng tôi. Tóm lại, trốn thuế mang lại lợi lớn, nên có nhục cũng phải tiếp tục… phát huy! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Tuyên chiến với doping

Năm ngoái, khi thể thao Việt Nam đón nhận tin không vui (2 VĐV cử tạ Trịnh Văn Vinh và Nguyễn Thị Phương Thanh bị phát hiện doping), bầu không khí đang rất phấn khích nhờ tấm HCV mà thầy trò HLV Park Hang-seo giành được tại đấu trường SEA Games 30 có phần chùng xuống.