Phỏng vấn chai nước ngọt

- Đâu là lý do anh vênh váo, anh chai?

– Thiên hạ có câu “em đẹp, em có quyền”. Tôi không đẹp, nhưng vẫn cứ vênh vì trên thân tôi sơn tên của một thương hiệu nước giải khát nổi tiếng toàn cầu.

– Nhưng doanh nghiệp làm ra anh ở xứ này trong chục năm qua luôn chuyển giá để trốn thuế, giả lỗ để lợi nhuận tuồn hết về công ty mẹ. Rồi trốn thuế, mà vẫn tiếp tục đầu tư mấy trăm triệu đô la để mở rộng hệ thống. Thương hiệu lớn mà tư cách thấp, liệu có xứng đáng để có thái độ như anh?

– Giám đốc đối ngoại của chúng tôi đâu có ngán dư luận. Ổng mới vừa trả lời đó: khoản đầu tư mới sẽ giúp doanh nghiệp có thể đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

– Trốn thuế đóng góp cái gì vào sự phát triển?

– Thì các giới chức sẽ có thêm kinh nghiệm trực quan về sự lươn lẹo khi xem xét các dự án mới. Rồi người tiêu dùng sẽ có thêm trải nghiệm về sự giả dối của một số thương hiệu to. Có thêm hiểu biết là phần rất quan trọng của phát triển!

– Anh có biết là sắp có một làn sóng tẩy chay của người tiêu dùng dành cho mình?

– Biết, nhưng chắc chả sao đâu. Vì các thương hiệu nước giải khát nội cùng phân khúc đã bị thâu tóm, thua lỗ do đòn đè của chúng tôi. Tóm lại, trốn thuế mang lại lợi lớn, nên có nhục cũng phải tiếp tục… phát huy! 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không ăn xổi

Ở Vờ Lích có chuyện mắc cười. Trọng tài biên căng cờ việt vị sai, khiến một câu lạc bộ chịu bàn thua tức tưởi. Trọng tài biện bạch rằng do trời mưa nên nhìn không rõ! Ủa, nếu không dòm thấy mắc gì phải thổi còi?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận

Cú đấm bồi của nhân tai


Nước dâng, lũ cuốn, sạt lở đất thất thường vùi lấp nhiều mạng người phải chăng chỉ do thiên tai? Có thật sự tình trạng phá rừng, khai thác khoáng sản, hàng loạt công trình thủy điện bức tử các dòng sông ở miền Trung lâu nay bị lên án đều vô can?