Phỏng vấn một chỉ tiêu

- Thưa anh, cái vụ chỉ tiêu khoán phạt 50 triệu đồng một tháng cho phường bị phát giác, nên gọi là hiểu nhầm hay là… tổ trác?

- Muốn gọi là gì cũng được. Nếu không bị phát giác, nó sẽ được coi là hiểu đúng chủ trương. Nếu bị dư luận khui ra gây ầm ĩ, nó sẽ được xử lý kỷ luật kiểu… thí điểm.

- Trời! Sanh hoạt, cuộc sống của người dân mà mần chính sách lẹt bẹt như phủi đít quần vậy? Anh không nghĩ chuyện đó mà lây lan thì sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng?

- Hỏi thế là không rành sáu câu mà người ta đã ca tới khúc xuống xề nhão nhừ rồi. Thử hỏi chỗ nào mà không có chỉ tiêu? Con nít đi học có chỉ tiêu cả lớp là học sinh giỏi, người lớn đi làm có chỉ tiêu thi đua, khen thưởng giáp vòng, để ai cũng vui vẻ cả. Khoán phạt chẳng qua cũng là một thứ khoán mà thôi!

- Nhưng làm thế chẳng giống con giáp nào?

- Không có thì chế ra cho có, lo gì. Dẫu sao, chỉ tiêu công khai dù tầm bậy cũng còn biết đường đỡ. Có những thứ chỉ tiêu giao ngầm như mãi lộ, làm luật, “thu không vô ngân sách”… mới là nhức răng. Hoặc ngoài đời, nó biến thái ra thành những thứ kiểu như to nhất, dài nhất, vô thưởng vô phạt nhất, đó thực chất cũng là chỉ tiêu.

- Cứ vậy, tình hình sẽ về đâu?

- Toàn lo bò trắng răng. Đâu rồi cũng vô đó thôi, khít rịt hết!

Tư Quéo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Sự kiện & Bình luận