Phỏng vấn một “chuyên gia”

- Thưa ông, năm nay nên bỏ tiền đầu tư vào lĩnh vực nào sẽ có nhiều cơ hội?

– Bỏ vào đâu cũng được, miễn là đừng bỏ vào những cái thùng không đáy. Tốt nhất là chỉ đầu tư những gì mình am hiểu. Cứ thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào, thế nào cũng đào vô… chân!

– Ông có lời khuyên nào cho các thứ khác không?

– Lời khuyên của tôi là đừng té nước theo mưa. Làm gì cũng phải có suy nghĩ thấu đáo, chuẩn bị kỹ lưỡng và đừng tham lam vô độ. Cái gì quá mức cũng thường không hay.

– Ý kiến của ông có vẻ hợp lý, nhưng lại chung chung. Nếu cứ khuyên bâng quơ thế, ai chẳng nói được. Người ta cần những gì cụ thể để làm theo chứ, thưa ông?

– Đám đông cứ nhầm tưởng chuyên gia thì cái gì cũng biết. Họ khuyên người ta làm một đằng, nhưng thực ra chính họ lại làm một nẻo. Cũng có những chuyên gia toàn nói mà không làm, hoặc làm gì cũng trật!

– Theo ông, tại sao giờ có nhiều người tự xưng là chuyên gia như vậy?

– Đến cơ quan quản lý mà còn sáng nắng chiều mưa, nói loạn cào cào, làm sao mà các chuyên gia không mọc ra như nấm? Tóm tắt cho chuyện này thì ông bà xưa đã bảo “thừa nước đục thả câu”!

– Vậy tóm lại ông là chuyên gia của lĩnh vực nào?

– Tôi đâu phải chuyên gia, chính anh vừa tự dưng gọi tôi là chuyên gia đấy chứ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh kế vững

- Trải qua thời gian khó khăn do giãn cách để phòng dịch, thị trường có thêm nhiều người bán hàng online. Với những người đã có khách hàng cũ, kênh online giúp họ giữ kết nối với mối quen và mở thêm khách mới. Còn không ít người khác, bán hàng trực tuyến giúp họ có đồng ra đồng vô xoay xở.

Giao thông - Đô thị

Xe khách chờ… khách

Bộ GTVT vừa ban hành dự thảo quy định về tổ chức hoạt động vận tải hành khách (VTHK) trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Đây là cơ sở để các nhà xe chuẩn bị phương án hoạt động trở lại, đưa dịch vụ, giao thương trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

FDI - Gìn giữ và thu hút mới

Theo số liệu vừa được Bộ KH-ĐT công bố, tính đến ngày 20-9, tổng vốn đầu tư nước ngoài đăng ký vào Việt Nam đạt 22,15 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2020.