Phỏng vấn một “chuyên gia”

- Thưa ông, năm nay nên bỏ tiền đầu tư vào lĩnh vực nào sẽ có nhiều cơ hội?

– Bỏ vào đâu cũng được, miễn là đừng bỏ vào những cái thùng không đáy. Tốt nhất là chỉ đầu tư những gì mình am hiểu. Cứ thấy người ăn khoai cũng vác mai đi đào, thế nào cũng đào vô… chân!

– Ông có lời khuyên nào cho các thứ khác không?

– Lời khuyên của tôi là đừng té nước theo mưa. Làm gì cũng phải có suy nghĩ thấu đáo, chuẩn bị kỹ lưỡng và đừng tham lam vô độ. Cái gì quá mức cũng thường không hay.

– Ý kiến của ông có vẻ hợp lý, nhưng lại chung chung. Nếu cứ khuyên bâng quơ thế, ai chẳng nói được. Người ta cần những gì cụ thể để làm theo chứ, thưa ông?

– Đám đông cứ nhầm tưởng chuyên gia thì cái gì cũng biết. Họ khuyên người ta làm một đằng, nhưng thực ra chính họ lại làm một nẻo. Cũng có những chuyên gia toàn nói mà không làm, hoặc làm gì cũng trật!

– Theo ông, tại sao giờ có nhiều người tự xưng là chuyên gia như vậy?

– Đến cơ quan quản lý mà còn sáng nắng chiều mưa, nói loạn cào cào, làm sao mà các chuyên gia không mọc ra như nấm? Tóm tắt cho chuyện này thì ông bà xưa đã bảo “thừa nước đục thả câu”!

– Vậy tóm lại ông là chuyên gia của lĩnh vực nào?

– Tôi đâu phải chuyên gia, chính anh vừa tự dưng gọi tôi là chuyên gia đấy chứ!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Sự kiện & Bình luận

Chất xúc tác cho quản trị công

Tại Hội nghị lần thứ 9 (mở rộng) Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, ngày 14-10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên thẳng thắn chỉ rõ: “Đại dịch Covid-19 làm bộc lộ rõ ưu khuyết của tổ chức, cá nhân trong bộ máy mà điều kiện bình thường khó thấy”.