Phỏng vấn một đàn cá cơm

SGGP
- Trước hết, xin hỏi là tại sao các anh chị trả lời phỏng vấn mà kéo nhau đi đông thế?

- Dạ, bởi trước giờ một con cá cơm bé nhỏ không làm được gì hết trọi. Dẫu lăn bột chiên, làm khô hay làm mắm thì đều phải có bầy. Tụi tui cùng trả lời phỏng vấn, vì đầy một bụng lo cho tương lai nước mắm truyền thống làm từ cá và muối. Nếu không còn mắm, đa số đời cá cơm biết gởi thân phận vào đâu?

- Tức là quý vị lo về sự cạnh tranh khốc liệt giữa nước mắm với loại nước chấm có mùi mắm, hay còn gọi là “nước mắm công nghiệp”?

- Bổn chất vấn đề không phải ở sản phẩm, mà là sự ma giáo của người làm ra nó. Nếu cứ lập lờ nước mắm và “nước có mùi mắm” thì người tiêu dùng sẽ bị lừa. Và nếu nhà sản xuất nước chấm có mùi mắm tìm mọi cách để chèn ép xấu chơi, dùng cả cơ quan chức năng để đánh dưới thắt lưng thì những nhà sản xuất nước mắm sẽ te tua vì mệt mỏi.

- Vậy mong muốn thật mặn mòi của cá cơm làm mắm là gì?

- Chúng tôi chỉ muốn minh bạch và công bằng. Ngay trên nhãn mỗi chai, phải ghi rõ thành phần, hàm lượng, để người tiêu dùng không nhầm tưởng cái này là cái kia. Các hiệp hội lẫn cơ quan chức năng phải mần việc đàng hoàng tử tế, tuân thủ pháp luật chứ đừng vì lợi riêng mà láo nháo như cháo lẫn cơm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mạnh đàng hoàng

- Thực phẩm có xuất xứ từ Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mỹ… ngày càng xuất hiện nhiều trên thị trường với giá rẻ hơn trước. Rồi các doanh nghiệp Nhật mới đây cũng tiết lộ sẽ tăng tốc bán hàng tại Việt Nam, cả ở kênh trực tiếp lẫn online. Người tiêu dùng tất nhiên là có lợi, còn ai sẽ phải lo lắng?

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Dẹp kênh livestream tiêu cực

Hình thức livestream (phát sóng trực tiếp trên mạng) ngày càng được sử dụng phổ biến, nhiều nhất là đối với người bán hàng trên mạng, giới nghệ sĩ, để tăng tương tác với khán giả, nhưng lại đang trở thành công cụ của không ít người nhằm kiếm tiền bằng mọi giá, thậm chí là lợi dụng để làm việc trái pháp luật.