Phỏng vấn một giám khảo

– Thưa, tại sao anh đa tài đến mức có thể vừa ngồi ghế giám khảo cả ở cuộc thi hát, thi múa, thi hùng biện lẫn thi nấu bếp?

– Ầy, vì đời nó thế. Ban tổ chức có mắt xanh, họ nhắm được ai thì sẽ mời người ấy một cách tha thiết. Còn về phía tôi, rất khó để từ chối lời tha thiết ấy, vì nó kèm theo thù lao đầy quyến rũ!

– Nhưng khán giả sẽ nhàm chán, vì thấy anh đá nhiều sân? Và hình như sân nào, anh cũng chỉ đá được một kiểu?

– Đấy một phần là do khả năng cá nhân có hạn, một phần nữa do kịch bản bó buộc. Điều kiện đặt ra là luôn phải nói làu làu như kịch bản, chứ không được “phăng-te-di”.

– Nếu kịch bản không ngon, sao anh không từ chối, hoặc bảo họ sửa cho phù hợp?

– Toàn bản quyền đi mua, cứ phải y boong như thế, sửa thế nào được. Cái cốt yếu của kịch bản không phải là đúng chuyên môn, mà để thêm độ nóng sốt của chiêu trò. Khán giả phản đối ầm ĩ nhiều khi còn tốt hơn là khen, vì trên tivi, điều đó sẽ càng thu hút quảng cáo!

– Qua thăm dò, có nhiều ý kiến cho rằng giám khảo càng ngày càng nhạt. Nói thế anh có chạnh lòng?

– Việc gì phải chạnh? Bảo nhạt hay mặn có sao đâu, vì tôi vừa đồng ý làm thêm một vai giám khảo, ở cuộc thi áo tắm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

4.500 tỷ đồng kết nối giao thông vùng Đông Nam bộ

Ngày 3-12, ông Đặng Hoàng Chương, Giám đốc Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng ngành giao thông tỉnh Tây Ninh, cho biết trong giai đoạn 2021-2025 tỉnh dự kiến sẽ khởi công, nâng cấp và mở rộng 3 dự án hạ tầng giao thông từ nguồn ngân sách địa phương và trung ương với tổng vốn đầu tư khoảng 4.500 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Sự kiện & Bình luận

Sự răn đe cần thiết

Với việc Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, TPHCM là địa phương đầu tiên trong cả nước khởi tố vụ án để điều tra, xử lý hình sự các sai phạm trong phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho người khác và có khả năng lây lan trong cộng đồng. Động thái tố tụng kịp thời này được người dân đồng tình ủng hộ.