Phỏng vấn một khán giả

SGGP
- Thưa anh, tại sao mùa nắng nóng mà khán giả vẫn đổ tới sân coi giải đá banh Vờ Lích?

- Khán đài đông hay vắng là do ở dưới sân trận banh thiệt hay giả. Cái giả đó khán giả không cần dựa vào chứng cứ rành mạch hay biên bản chuyên môn, mà họ cảm được. Mùa trước và mùa này, Vờ Lích đáng coi vì bóng đá thứ thiệt lên ngôi. Khán giả mua vé để coi đá banh chứ không vô sân banh để... coi xiếc!

- Nhưng các trận đấu tỏa nhiệt có phải là điều kích thích cho sự đối đầu chém đinh chặt sắt?

- Hai chuyện đó khác nhau. Chơi rắn trong khuôn khổ luật là quyết liệt mà không triệt hạ. Bỏ banh đá người là kiểu cố tình ác ý, chỉ nhăm nhăm đá bể nồi cơm của người khác. Đá banh là một nghề, nên cầu thủ đội nào cũng là đồng nghiệp. Giữ gìn chân đồng nghiệp thuộc về đạo đức hành nghề, nên nó phải được hình thành và giữ gìn từ rất sớm. Mà không chỉ với cầu thủ, đạo đức dày hay mỏng là do hành xử của lãnh đội, huấn luyện viên, do sự công bằng của trọng tài và những nhà quản lý bóng đá. Rồi cả những khán giả cổ xúy bạo lực cũng phải bị cấm cửa tới sân. 

- Nghe đủ lớp lang vậy là biết Vờ Lích còn xa vạch đích?

- Đi từng bước đàng hoàng rồi cũng tới đó thôi. Chỉ căn cơ mới làm được bóng đá sạch và xanh.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Sự kiện & Bình luận

Vị thế điện ảnh

Điện ảnh châu Á đã và đang có những bước tiến mạnh mẽ khi liên tiếp chinh phục những đỉnh cao tại các liên hoan phim, giải thưởng quốc tế uy tín. Sự tưởng thưởng ấy xứng đáng. Nhưng, nhìn về điện ảnh Việt, sao vẫn cứ chạnh lòng.