Phỏng vấn một trọng tài

– Thưa anh, khán giả xứ mình ngày càng thất vọng vì những người cầm còi bóng đá. Bởi tiếng còi có nhiều lúc méo, nhiều lúc xiên và nhiều lúc còi lại tắc. Thổi còi mà thế, làm sao không rối?

– Tôi cho rằng khán giả đã quá kỳ vọng, mà không căn cứ vào thực tế. Vì còi của trọng tài chủ yếu không thổi bằng mồm, mà phải thổi bằng… dây!

– Quá lạ. Đây là dây công nghệ mới?

– Cũ xì chứ mới gì. Dây là quan hệ dích dắc phe này phe kia, lợi này lợi khác. Không có dây thì không nên cơm cháo gì. Dây có hai loại khác nhau. Dây dùng để cột nhiều người vào nhau thì bền, khó đứt. Còn loại dây dùng để treo còi khi thổi sai be bét thì dễ đứt, và có thể dán thật dễ bằng… phong bì!

– Càng nghe anh giải thích, càng thấy rối nùi. Nhưng dây có phải là lý do duy nhất để trọng tài mất uy tín?

– Chỉ cần soi vô dây là biết hết, nên không cần thêm lý do. Và cũng bởi thế, nên khi ra nước ngoài thi “lên còi” của FIFA, trọng tài xứ mình thường rớt. Nội dung thi cấp quốc gia và cấp FIFA y chang nhau, chỉ khác là FIFA chấm bằng máy, chứ không chấm bằng dây!

– Nếu vậy chắc phải thuê trọng tài ngoại cho mùa giải tới?

– Ngoại cũng chưa chắc là ngon, vì thổi vài trận là phải theo tiêu chuẩn “còi nội” của Ban trọng tài. Mà cái ban đó thì thường thiếu mỗi sự… công tâm!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không do bàn phím

- Cho tới giờ, nhiều người vẫn còn rỉ rả chê đội tuyển đá banh nam xứ mình sao không ráng thắng thêm trận nữa. Rồi họ lên lớp, rằng nếu đội hình thế này thế nọ thì kết quả đã khác đi. Có thiệt vậy không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.