Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 22

Phụ nữ - Động lực của tăng trưởng kinh tế

Với khẩu hiệu “Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thế giới, kiến tạo tương lai xanh, xây dựng một thế hệ lãnh đạo mới, đưa công nghệ đến với mọi người, đóng góp cho hòa bình trên toàn thế giới”, Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 22 đã thu hút gần 800 nữ lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ và doanh nghiệp đến từ 70 quốc gia trên thế giới tham dự.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi về nhiều chủ đề quan trọng như: Các xu thế phát triển lớn ở khu vực và thế giới; Vai trò của nữ doanh nhân ở các khu vực tăng trưởng cao; Kinh nghiệm kinh doanh và quản lý doanh nghiệp; Xây dựng thương hiệu riêng; Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong đảm bảo tăng trưởng bền vững; Phát triển doanh nghiệp xanh… Các đại biểu đạt được nhất trí cao về vai trò của phụ nữ trong đời sống xã hội, coi phụ nữ thực sự là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế phát triển.

Đại diện đoàn Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan khẳng định Nhà nước cần có các chính sách khuyến khích vai trò của phụ nữ, ngoài ra phụ nữ cần tự nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, trình độ chuyên môn để thực hiện quản trị, điều hành tổ chức doanh nghiệp có hiệu lực, hiệu quả; chủ động, tích cực tham gia các chương trình quốc gia, đặc biệt các chương trình dành cho phụ nữ, trẻ em gái, nhằm góp phần thiết thực vào việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Một trong những doanh nghiệp tham dự lễ trao giải “Lãnh đạo nữ toàn cầu”, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TPHCM kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bảo hiểm AAA, cho biết: Hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu thực sự là chiếc cầu nối để các chính khách, doanh nhân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm vượt qua khó khăn trong cơn bão thị trường. Các đối tác nước bạn tỏ ra quan tâm và mong muốn hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam. Chuyến đi này thực tế mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp cho mối quan hệ thương mại đa phương giữa Việt Nam và cộng đồng quốc tế trong tương lai gần.

Minh Đan

Các tin, bài viết khác