Phú Quốc: Hồ tiêu “sốt” giá

Trong 1 tuần qua, giá hồ tiêu ở Phú Quốc, Kiên Giang liên tục tăng. Đến chiều 13-10, thương lái vào tận vườn thu mua hồ tiêu với giá 45.000-50.000 đồng/kg - trong khi giá bán cho khách du lịch là 55.000-60.000 đồng/kg, cao nhất trong vòng 3 năm qua.

Với mức giá này, người trồng tiêu Phú Quốc rất phấn khởi dù không còn nhiều tiêu để bán sau khi bị thiệt hại từ cơn bão số 6. Diện tích hồ tiêu trên đảo chỉ còn 450 ha, giảm hơn 50% so với năm 2001. Do liên tục thua lỗ, không có tiền đầu tư và trả nợ ngân hàng, nhiều nông dân phá bỏ vườn tiêu, bán đất cho các dự án du lịch và người đầu cơ.

TS Thái Thành Lượm, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, cho biết: UBND tỉnh Kiên Giang vừa quyết định thành lập Hội hồ tiêu Phú Quốc, có trụ sở tại Phòng Nông – Lâm - Ngư huyện.  

C.P. - B.Đ.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế