Phú Yên: Một người chết do dùng bình ắc quy đi bắt lươn

(SGGPO).- Đến sáng nay, 8-12, người ta mới tìm thấy thi thể anh Nguyễn Vũ Huy (37 tuổi, trú ở thôn Đại Bình, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa) trong tư thế mặt úp xuống ruộng môn, trên mình vẫn còn mang bình điện ắc quy.
 
Công an xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa cho biết, tối 7-12 anh Nguyễn Vũ Huy mang bình điện ắc quy đi bắt lươn nhưng sau đó không thấy trở về. Đến sáng gia đình tổ chức tìm kiếm thì phát hiện thi thể anh Huy trong tư thế nằm, mặt úp xuống đám khoai môn ở gần nhà. Theo nhận định của ngành chức năng, anh Bình chết là do bị ngã trong lúc dùng điện bắt lươn và bị điện giật.

Được biết, tình trạng sử dụng xung điện cường độ lớn để bắt cá, lươn… diễn ra khá phổ biến ở các vùng nông thôn của tỉnh Phú Yên. Thực tế đã xảy ra nhiều vụ chết người nhưng chưa được ngăn chặn.

Tr. Lê Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.