Phường 13 xóa chợ tự phát giữa công trường

SGGP
Liên tiếp những ngày qua, lực lượng quản lý trật tự đô thị phường 13 quận Bình Thạnh, TPHCM đã ra quân cắm chốt, quyết tâm xóa chợ tự phát tồn tại giữa công trình dự án nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Xí (đoạn Nơ Trang Long - Phạm Văn Đồng). Đây là điểm tắc đường, kẹt xe nghiêm trọng kéo dài, xảy ra trên địa bàn quận Bình Thạnh mà Báo SGGP đã có bài phản ánh “Chợ tự phát “mọc” giữa công trường”, ngày 17-8-2020. 

Tin liên quan

Phường 13 xóa chợ tự phát giữa công trường ảnh 1 Cảnh nhộn nhịp mua bán, đi lại giữa công trường đang thi công khi chưa có sự can thiệp của lực lượng quản lý trật tự đô thị phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM 

Ông Trần Đoàn Anh Vũ, cán bộ địa chính phường, trực tiếp chỉ huy tại hiện trường, cho biết từ 6 giờ sáng đến chiều tối, tại hiện trường ít nhất có 3 nhân viên quản lý trật tự đô thị cùng phương tiện xe tải túc trực. Mỗi khi phát hiện người bán bày hàng ra, lực lượng chức năng yêu cầu tự giác thu dọn. Những đối tượng cố tình bán hàng, lực lượng sẽ thu gom phương tiện. 

Nhờ lực lượng chức năng cắm chốt và cương quyết xử lý nên điểm đen về ùn tắc giao thông được giải tỏa, số người bán hàng giảm nhiều, mặt bằng công trình thông thoáng hơn, tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân cũng như đơn vị thi công. 

NGUYỄN HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công sở số 36 đường Đoàn Kết không một bóng người, đang bị xuống cấp

Giải bài toán đất công dôi dư ở TP Thủ Đức

TP Thủ Đức đã đi vào hoạt động trên cơ sở sáp nhập 3 quận, gồm: 2, 9 và Thủ Đức. Mô hình thành phố trong thành phố sẽ tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển, hướng đến một thành phố đáng sống. Sau khi sáp nhập, TP Thủ Đức dôi dư 29 công sở. Là những điểm “đất vàng” nên bán thu tiền về ngân sách hay giữ lại để phục vụ cộng đồng người dân đang là vấn đề cần được xem xét thấu đáo.

Bạn đọc viết

Ép mua bảo hiểm khi vay vốn là bất hợp lý

Gần đây, nhiều người dân phản ánh khi đi vay vốn ngân hàng thường bị ép mua đủ loại bảo hiểm, thậm chí là các gói bảo hiểm nhân thọ. Nếu không mua thì không được giải ngân nên nhiều người buộc phải mua để nhanh có vốn làm ăn, giải quyết công việc của mình.

Cơ quan trả lời

Phản hồi từ bài viết Sốt đất theo dự án ảo trên Báo SGGP: Đã xác định nhóm người tạo kịch bản, thổi giá

Báo SGGP số ra ngày 21-3-2021 có bài Sốt đất theo dự án ảo, phản ánh tình trạng nhiều người kinh doanh bất động sản tung  tin đồn sẽ xây dựng sân bay Lai Hưng tại huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) khiến giá đất quanh khu vực này được thổi lên chót vót, có thời điểm tăng gấp 4 lần sau khi sang nhượng. 

Từ thư bạn đọc

Phường “làm ngơ” cho xây dựng nhà trái phép?

Trong đơn gửi đến Báo SGGP, bà Châu Thị Mỹ Chi (phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) trình bày: Năm 2011, tại phiên tòa sơ thẩm của Tòa án nhân dân quận 7 và phiên phúc thẩm Tòa án nhân dân TPHCM đã ban hành bản án số 1485/2011/DS-PT bác đơn kháng cáo của bà N.T.C; y án sơ thẩm công nhận quyền sở hữu của bà Châu Thị Mỹ Chi đối với phần đất có diện tích 308,8 m2, thửa 283, tờ bản đồ số 5 ở xã Tân Thuận Đông, huyện Nhà Bè (nay là phường Tân Thuận Đông, quận 7).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.