Phường 4 quận 8 lập các tổ tự quản giữ trật tự lòng lề đường

SGGP
Báo SGGP ngày 28-8 có đăng bài Cổng trường chưa sạch đẹp, trong đó có nêu việc Trường Tiểu học Thái Hưng (phường 4 quận 8, TPHCM) nằm trong khu chợ tự phát trên đường Tạ Quang Bửu bị tiểu thương bày hàng tràn ra lòng đường, đẩy xe sát vào cổng trường và mở loa rao hàng rất ồn ào. Ông Cao Văn Đổi, Chủ tịch UBND phường 4 quận 8, đã có công văn phản hồi về việc này như sau:

Tin liên quan

Thực hiện nghị quyết, kế hoạch về đảm bảo trật tự lòng lề đường, UBND phường 4 đã triển khai lực lượng dọn dẹp lòng lề đường trên các tuyến đường trọng điểm: đường Phạm Hùng, đường Phạm Thế Hiển và các điểm kinh doanh tự phát trên đường Đào Cam Mộc, đường Tạ Quang Bửu (đoạn bên hông nhà thờ Nam Hải). Tuy nhiên, một số tiểu thương cố tình vi phạm, đối phó.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo SGGP, UBND phường đã tổ chức ra quân xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm tại khu vực này, đã phân công 5 bảo vệ dân phố và 2 cán bộ trật tự đô thị tổ chức chốt trực không cho buôn bán lấn chiếm xung quanh Trường Tiểu học Thái Hưng.

Ngoài ra, UBND phường thành lập các tổ tự quản về lòng lề đường trên địa bàn 10 khu phố nhằm giám sát, nhắc nhở, tuyên truyền các hộ dân không tái lấn chiếm lòng lề đường.

VÂN KHANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quán chay Bình An phát cơm, mì gói giúp người lao động nghèo

Chia sẻ khó khăn với người lao động

Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ chỉ thị cách ly xã hội, chính quyền các địa phương và người dân đã nghĩ đến việc hỗ trợ cho những người lao động nghèo phải tạm mất việc, không có thu nhập, và tổ chức các hoạt động từ thiện giúp họ vượt khó. 

Bạn đọc viết

Hỗ trợ người thuê trọ trả tiền điện đúng giá

Để đảm bảo cho người thuê trọ được tính tiền điện đúng giá, cần tiếp tục thực hiện mô hình chủ nhà trọ cam kết không tăng giá nhà trọ trong vòng nhiều năm như trước đây; cam kết thu tiền điện theo đúng giá quy định.  

Cơ quan trả lời

Nhiều lô cốt là do kỹ thuật thi công

Hiện nay trên tuyến đường Phạm Thế Hiển tồn tại 14 vị trí rào chắn thi công công trình thuộc gói thầu G xây dựng tuyến cống bao, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM làm chủ đầu tư. Thời gian dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Từ thư bạn đọc

Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa

Từ năm 2017, khi xây dựng khu đô thị Thăng Long Home (phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM), Công ty Hưng Phú Invest lấp dần rạch Cầu Dừa, khiến tình trạng ngập nước, ô nhiễm ở đây ngày càng nặng hơn. 

Ý kiến

Đừng vắt kiệt sức lao động vị thành niên

Bộ LĐTB-XH vừa đưa dự thảo danh mục các ngành nghề lao động làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, trong đó, quy định lao động vị thành niên (từ 15-18 tuổi) sẽ được làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm nhằm bổ sung cho lực lượng lao động ở một số địa phương đang thiếu hụt để lấy ý kiến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP